Ý nghĩa đằng sau sự điều chỉnh giá đột ngột vừa qua của Bitcoin

Vào ngày 17 tháng 5 vừa qua, giá Bitcoin đã lao dốc vào khoảng 7800 đến 6700USD chỉ trong vòng vài phút trên BitMEX. Ngay sau đó, giá của Ethereum rơi từ 240 xuống còn 190USD.

Xem thêm:

Sự sụt giảm đột ngột của giá Bitcoin là do một lệnh bán lớn trên Bitstamp châm ngòi cho một loạt các lệnh bán trên những sàn khác, khiến các hợp đồng trên nền tảng giao dịch margin như BitMEX bị thanh lý.

ethereum price is up 70%+ year-to-date
Hầu hết các tài sản crypto như Ethereum vẫn tăng hơn 70% mỗi năm

Eric Conner, nhà phát triể tại Gnosis, cho biết:

“Để tham khảo, ai đó đã bán 5.000 BTC trên Bitstamp, là 50% nguồn cấp dữ liệu của BitMEX và dường như đã vấp phải một số thuật toán tạo ra một tầng trên BitMEX.”

Conner gợi ý rằng sự vận động của thị trường crypto, phần lớn là một làn sóng đơn lẻ, có thể gây tổn hại đến các cơ hội cho quỹ giao dịch ETF đang trong quá trình cấp phép gần đây.

Động lực tăng giá của Bitcoin bị gián đoạn?

Tường bán 5.000 BTC trên Bitstamp dẫn đến làn sóng bán ra Bitcoin và Ethereum trên BitMEX, khiến việc định giá thị trường crypto giảm  30 tỷ USD trong qua đêm.

Tuy nhiên, trong bảy ngày qua, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 6200 lên 8300 USD, hơn 26% so với đồng đô la Mỹ.

Một số nhà phân tích, bao gồm nhà phân tích thị trường toàn cầu Alex Krüger, đã nói rằng việc giảm 10% hầu hết các tài sản crypto có thể đóng vai trò là bằng chứng cho thấy khả năng tài sản crypto chính là một nơi trú ẩn an toàn chống lại sự bất ổn tài chính toàn cầu.

“Bây giờ chúng ta có thể gạt sang một bên câu chuyện vô nghĩa rằng Bitcoin là một hàng rào cho các cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Việc di chuyển lên được thiết kế bởi một số ít các bên, và vụ sụt giảm này cũng vậy. Không mấy hấp dẫn.”

Khi việc điều chỉnh giá ngắn hạn của Bitcoin và các tài sản crypto lớn khác được thị trường hấp thụ, các nhà đầu tư vẫn hy vọng thị trường sẽ duy trì tâm lý và xu hướng tích cực trong những tháng tới.

Trong khi một sự phục hồi nhỏ trong thị trường crypto được nhiều nhà đầu tư mong đợi, thì mức độ giảm giá của tài sản lại gây bất ngờ cho các trader.

Lý do tại sao Bakkt lại hấp dẫn

Theo một mặt nào đó, sự điều chỉnh ngắn hạn được châm ngòi bởi một cá voi trong thị trường.

Nếu thị trường có các nền tảng đáng tin cậy, được điều tiết và sử dụng rộng rãi hơn, thì trong việc thao túng thị trường và giá của các tài sản crypto lớn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Peter Brandt, một thương nhân và nhà phân tích kỹ thuật có tiếng nói, cho biết vào ngày 13 tháng 5 rằng việc ra mắt Bakkt, dự kiến diễn ra vào tháng 7 với sự chấp thuận của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) có thể có tác động lâu dài đối với thị trường crypto. Brandt nói:

“Hợp đồng này sẽ là cái kết cho hàng chục giao dịch không trung thực và lỏng lẻo trên toàn thế giới khi ngành công nghiệp hướng tới định giá tiêu chuẩn dưới sự bảo vệ của người giám sát và một quy trình giải quyết thương mại.”

Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã phục hồi tương đối nhanh chóng sau khi giảm 10%, để lại dấu hiệu giảm nhẹ sau đợt biến động giá ngắn vừa qua.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar