WhatsApp có thể ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia

Dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp, trong các cuộc đàm phán sơ bộ với nhiều công ty thanh toán kỹ thuật số cũng như một ngân hàng quốc doanh dự định ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.

Xem thêm:

Reuters báo cáo rằng họ biết về sự phát triển này từ các nguồn ẩn danh vào ngày 20/08. WhatsApp hiện đang đàm phán với dịch vụ đặt chỗ vận chuyển Go-Jek, nhà cung cấp thanh toán di động DANA, công ty khởi nghiệp OVO và ngân hàng Mandiri thuộc sở hữu nhà nước. Theo báo cáo, ngân hàng Mindri vận hành một dịch vụ ví kỹ thuật số.

Kế hoạch của WhatsApp cho Indonesia là hỗ trợ thanh toán qua ví kỹ thuật số trong khu vực. Báo cáo tiếp tục suy đoán rằng các giao dịch Facebook ở Indonesia có thể trở thành kiểu mẫu mà sau này họ sử dụng để né tránh các quy định địa phương, liên quan đến các lệnh cấm trên ví kỹ thuật số nước ngoài.

Phát ngôn viên của Facebook xác nhận rằng WhatsApp đang đàm phán với các đối tác tài chính Indonesia, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể:

“WhatsApp đang trò chuyện với các đối tác tài chính ở Indonesia về các khoản thanh toán, tuy nhiên các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm ở giai đoạn này.”

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết rằng thỏa thuận của Facebook với ba công ty thanh toán sẽ được hoàn tất ngay sau đó. Việc ra mắt các dịch vụ này không được mong đợi cho đến năm 2020, vì WhatsApp đang tìm cách ra mắt tại Ấn Độ cùng lúc hoặc sớm hơn. Facebook vẫn đang chờ chính phủ Ấn Độ phê duyệt trước khi họ có thể triển khai thanh toán dựa trên WhatsApp.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Facebook dự định tích hợp dịch vụ ví tiền điện tử của mình, Calibra, vào WhatsApp và tất cả các nền tảng của nó. Tuy nhiên, Calibra sẽ không có sẵn ở Ấn Độ hoặc bất kỳ quốc gia nào có lệnh cấm đối với tiền điện tử. Người phát ngôn của Calibra đã bình luận về vấn đề này vào tháng 4:

“Blockchain Libra sẽ mang tính toàn cầu, nhưng sẽ tùy thuộc vào các nhà cung cấp ví lưu ký để xác định nơi họ hoạt động hoặc không hoạt động. Calibra sẽ không khả dụng tại các quốc gia bị Hoa Kỳ cấm vận hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar