Vitalik Buterin: Tăng phí giao dịch có thể hạn chế việc áp dụng ETH

Vitalik Buterin cho biết, chi phí giao dịch đang tăng trên trên blockchain ethereum đang gây tổn hại cho việc áp dụng phần mềm trên mạng này.

Xem thêm:

Trao đổi với Toronto Star tuần này, Butertin đề xuất các dự án có ý định xây dựng trên mạng này nên cân nhắc kỹ vì blockchain ethereum hiện đang bị quá tải với các giao dịch.

Các bình luận của Buterin cho ta thấy những khó khăn trước mắt của dự án, với các nâng cấp được lên kế hoạch lớn bao gồm Ethereum 2.0 và chuyển sang thuật toán đồng thuận PoS. Buterin nói:

“Hiện tại phí giao dịch đã đắt và nó sẽ đắt hơn gấp 5 lần bởi chúng tôi. Việc giữ cho mọi người tiếp tục tham gia vào mạng lưới thật sự là áp lực, và cải thiện việc khả năng mở rộng là phương án tốt.”

Phí giao dịch trung bình trong 7 ngày của Ethereum, đây là thước đo nhu cầu trên mạng, thực sự nằm ở mức thấp trong 50 ngày, giảm kể từ ngày 1 tháng 7 tới giờ với khoảng 0,11 ether mỗi giao dịch.

Phí giao dịch trung bình trong 7 ngày của Ethereum

Buterin, sau những tranh luận trong quá khứ và công việc hiện tại của mình, đã trình bày PoS như một giải pháp tiềm năng cho vấn đề này, Vitalik nói việc thay đổi xác minh giao dịch có thể giảm phí theo hệ số 100 cho mỗi giao dịch, giải phóng không gian cho các tổ chức xây dựng trên blockchain.

Rộng hơn, các ý kiến cho thấy việc áp dụng công khai ethereum là mối quan tâm ngày càng tăng.

Đầu tháng này, Enterprise Ethereum Alliance (EEA) đã chỉ định Quỹ Ethereum Foundation Aya Miyaguchi, người đứng đầu Mainnet Initiative, một nhóm làm việc để kết nối các doanh nghiệp với các dịch vụ ethereum.

Thảo luận về quản trị và thông qua, Buterin cho biết biến động giá cả và an ninh mạng vẫn là vấn đề hàng đầu. Ông kết luận rằng chính phủ có vai trò trong việc điều tiết không gian:

“Chính phủ có một vai trò và một trong những vai trò trong quy định. Các mối quan tâm thông thường là về trao đổi tiền điện tử trong đó ý tưởng cơ bản là gây quỹ cho một dự án mới bằng cách bán trực tiếp mã thông báo trên các blockchain. Có những tranh luận về việc các loại ICO cụ thể [cung cấp tiền xu ban đầu] có được phân loại hợp pháp thành chứng khoán không.”

Buterin đã chỉ ra việc sử dụng blockchain có rủi ro thấp, chẳng hạn như xác định các chứng chỉ, là công nghệ hàng đầu áp dụng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar