Vitalik Buterin nêu ra 5 quan niệm sai lầm trong crypto

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về một số quan niệm sai lầm lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Trong cuộc phỏng vấn trên The 80,000 Hours Podcast, anh cũng thừa nhận rằng hơn một nửa dự án blockchain là ngu ngốc và anh ước chúng chưa từng tồn tại.

Xem thêm:

Vitalik nói rằng các nhóm khác nhau có những quan niệm sai lầm khác nhau: “Cộng đồng tiền điện tử không thực sự là một thể thống nhất và chắc chắn có các nhóm khác nhau bên trong cộng đồng tiền điện tử. Và tôi nghĩ các nhóm khác nhau có những quan niệm sai lầm khác nhau.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về Tiền điện tử theo Vitalik Buterin

  1. Quan niệm sai lầm về Bitcoin:

Ví dụ, về phía Bitcoin, với ý tưởng cho rằng lạm phát 2% đang phá hủy nền kinh tế và tiếp theo… Bước tiến lớn tiếp theo sẽ là biến loài người thành một nền văn minh lang thang qua các các ngôi sao, loại bỏ các loại tiền tệ pháp định hiện có và thay thế chúng bằng loại cung ứng cố định 21 triệu này. Tôi nghĩ điều này thực sự điên rồi.

  1. Quan niệm sai lầm của Tron và EOS:

Về cơ bản họ sẽ nghĩ như thế này, ‘dù sao thì những blockchain này không được phân cấp siêu hạng và vì vậy chúng sẽ còn tập trung hơn nữa và chúng ta sẽ đạt được hiệu quả cao hơn mà không gặp phải bất kỳ nhược điểm nào’.

Tôi nghĩ rằng chúng sẽ không thực sự nhận được một số lợi ích tinh tế mà việc phi tập trung hóa mang lại và sẽ như thế nào nếu môi trường chính trị trở nên kém thuận lợi

  1. Quan niệm sai lầm về tiền điện tử nói chung:

Tôi thấy rất nhiều người mắc sai lầm theo cách này hay cách khác khi họ nghĩ rằng tiền điện tử sẽ hoàn toàn vượt qua Venmo [một dịch vụ thanh toán di động do PayPal sở hữu] hoặc họ nghĩ rằng sẽ không có chỗ cho tiền điện tử.

  1. Quan niệm sai lầm về kiểm duyệt

Về cơ bản, rất nhiều người có suy nghĩ rằng: ‘Chúng ta sẽ tạo ra thứ này, và nó sẽ hoàn toàn có thể chế ngự được các chính phủ và họ sẽ không thể làm gì với nó và nó sẽ biến thế giới thành một thứ vô chính phủ và điều đó sẽ rất tuyệt.

  1. Quan niệm sai lầm liên quan đến chính phủ:

Tôi nghĩ họ đánh giá thấp sức mạnh mà các chính phủ có. Bạn nên nhìn vào những thứ như tường lửa, các hành vi chống vi phạm bản quyền trên Internet của các quốc gia khác nhau,cuộc đàn áp vào ngành công nghiệp tình dục,.. – rất nhiều loại kiểm duyệt khác nhau.

Và khi Vitalik được hỏi liệu có dự án blockchain nào mà anh nghĩ là ngu ngốc và ước chúng không tồn tại, Vitalik trả lời:

“Nó bắt đầu bằng một chữ T và vần với từ ‘cron’. Chà, mà thực tế là hơn một nửa trong số các dự án điều ngu ngốc. Vấn đề quan trọng của những dự án này là họ đơn giản chỉ sử dụng các blockchain để thực hiện một cách kiếm tiền.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar