Venezuela kiêu gọi công dân sử dụng đồng tiền điện tử Petro

Người đứng đầu vấn đề tiền điện tử quốc gia (SUNACRIP), Joselit Ramírez, đã tổ chức một cuộc họp yêu cầu người Venezuela hỗ trợ tiền điện tử liên bang và sử dụng Patria Remesa, một nền tảng blockchain chuyển tiền, để thực hiện các giao dịch toàn cầu.

Xem thêm:

Siêu lạm phát và các biện pháp trừng phạt từ chính phủ Hoa Kỳ đang khiến dân chúng khó khăn hơn trong việc kiếm USD làm tăng nhu cầu về tiền điện tử. Ủy ban SUNACRIP mà Joselit Ramírez đứng đầu là một cơ quan độc lập phụ trách các hoạt động tài sản kỹ thuật số và cũng tập trung vào việc triển khai sử dụng đồng tiền điện tử Petro ở Venezuela.

Joselit ca ngợi thêm về đồng đô la Petro, được hỗ trợ bởi trữ lượng dầu và vàng, như một cách chắc chắn của người Venezuela bảo tồn giá trị đồng tiền của họ. Ông nói

“Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất để gửi tiền, và đây là cách duy nhất mà thu nhập không bị khấu hao.”

Venezuela hiện đang bị thiệt hại nặng nề về kinh tế do các lệnh trừng phạt từ thế giới, một loại tiền tệ thất bại và siêu lạm phát là tình trạng của Venezuela vào lúc này. Tuy nhiên, người đứng đầu SUNACRIP tin rằng những vấn đề này, do hệ thống tài chính truyền thống gây ra, dễ dàng được giải quyết bằng khái niệm tiền điện tử.

“Hệ thống tài chính truyền thống không còn đủ nữa. Đó là lý do tại sao tiền điện tử xuất hiện để dẫn lối mọi người.”

Tình trạng hỗn loạn này buộc dân chúng phải tìm giải pháp thay thế để giải quyết gánh nặng tài chính và các cuộc đấu tranh kinh tế. Bất chấp những lời kêu gọi sử dụng hệ thống của Petro và Patria Remesa, người Venezuela dường như ưu ái sử dụng Bitcoin và các altcoin hơn như Dash và gần đây là PundiX.

Joselit đã chia sẻ quan điểm của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung và tác động đến nền kinh tế toàn cầu,

“Thế giới đang phát triển, có một cuộc cách mạng kinh tế mới đang đến để tiếp tục tiến lên trong nước và đóng góp cho nền kinh tế thế giới.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar