[Venezuela] Biến động giá Bitcoin đánh dấu mức giá cao trên Localbitcoins

Giá Bitcoin tăng cao tuần trước đã thật sự tạo ra hiệu ứng trên nhiều khu vực thị trường với các báo cáo từ trader trên toàn thế giới.

Xem thêm:

Báo cáo từ giao dịch Bitcoin tại Nam Mỹ

Dữ liệu từ Coin Dance, theo dọi volume trên các sàn giao dịch P2P Bitcoin như LocalBitcoins, Paxful và Bisq tai Nam Mỹ nói riêng, cho thấy một lượng lớn fiat thay đổi trong 7 ngày, kết thúc vào ngày 6 tháng 4.

Con số đã tăng đều đặn trong suốt năm vừa qua, volume của Localbitcoins tại Venezuela đã dẫn đầu vào tuần trước. Tổng cộng đã có 26,4 tỷ bolivar (VES) đi qua nền tảng này. Mặc dù đây không phải là một kỷ lục về Bitcoin, vì đồng crypto vẫn còn đang trên đà phát triển, nhưng sự biến động của đồng tiền Venezuela do tình hình kinh tế và chính trị bấp bên đã dẫn đến nhu cầu về crypto cao của người dân.

bitcoin price localbitcoins venezuela

Ở thời kỳ trước vẫn chưa có sự chú ý dành cho crypto, sau đó nó bắt đầu thâm nhập vào các phương tiện truyền thông chính thống, với việc lặp lại vai trò thay thế không giới hạn đối với VES hoặc Petro, chính phủ Venezuela hiện đang gây lên tranh cãi lớn về đồng tiền mà họ phát hành.

Một nhà tư vấn từ Caracas nói với BBC News tháng trước:

“Nhiều người Venezuela đang sử dụng Bitcoin thay cho đồng bolivars vốn đã mất giá trị bởi siêu lạm phát để lưu giữ giá trị tài sản cho mình”.

Eduardo Gomez, người đứng đầu bộ phận hỗ trợ của thị trường Bitcoin Purse.io và cũng là một người Venezuela, cho rằng các công ty Bitcoin bao gồm Localbitcoins đã “cứu mạng” ông nhiều lần vào thứ 2.

Biến động của Localbitcoins trên toàn cầu

Khủng hoảng kinh tế không giới hạn ở Venezuela, bên cạnh đó Argentina và Colombia cũng cho thấy dấu hiện quan tâm lên Bitcoin.

Tuần trước, ngay sau khi nhà đầu tư, một con bò Bitcoin, Tim Draper đã gặp tổng thống và thậm chị đã đưa ra một cá cược Bitcoin, người Argentina bình thường đã đặt nhiều peso qua Localbitcoins hơn bao giờ hết – tổng cộng 10,7 triệu ARS (243.000USD).

Ở những nơi khác, mặc dù không đạt mức đỉnh điểm, nhưng mức sử dụng đã tăng lên rõ rệt ở các quốc gia bao gồm Peru, Chile và Mexico.

Một kết quả bất ngờ khác từ khắp nơi trên thế giới, nơi Localbitcoins đã có tuần thành công nhất từ trước đến nay. Tổng cộng đến hết ngày 6 tháng 4, người dùng đã soán ngôi mức kỷ lục ở Tenge (KZT) với 38,8 triệu (102.000USD) được giao dịch.

Giá Bitcoin tiếp tục được giữ ở mức trên 5000USD theo dòng sự kiện vào thứ 2. Sau khi phá vỡ mức 5.330USD, một sự đảo ngược đã đưa BTC/USD đến gần mức 4.850USD khi một lần nữa quay trở lại 5000USD.

Tới thời điểm hiện tại, Bitcoin vào ngày thứ 7 của đợt bull, tăng 30%. Các thị trường Altcoin vẫn duy trì sự ổn định theo sự tăng trưởng 1,5% hàng ngày của Bitcoin, ngoại trừ Ethereum tăng 6,5%.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – bitcoinist.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar