[Dự án Klaytn] Ứng dụng nhắn tin hàng đầu Hàn Quốc Kakao tích hợp ví tiền điện tử cho 44 triệu người dùng

Theo phương tiện truyền thông chính thống tại Hàn Quốc, Kakao đang phát triển việc tích hợp ví tiền điện tử cho 44 triệu người dùng địa phương.

Xem thêm:

Thông tin DATA

DATA đã hợp tác với GroundX, nền tảng blockchain chính thức của Kakao (công ty truyền thông lớn nhất Hàn Quốc) để xây dựng Blockchain App Antube. Antube là một cộng đồng video di động dựa trên blockchain kết hợp ví DATA, SDK và khung lưu trữ phân tán di động M3, cho phép người dùng khai thác tiền điện tử hiệu quả từ việc xem quảng cáo và video trên thiết bị di động.

Theo fnnews, một cơ quan truyền thông tài chính chính thống ở Hàn Quốc, Kakao đang tích hợp tiền điện tử cho 44 triệu người dùng địa phương.

Kakao là tập đoàn internet lớn nhất Hàn Quốc, vận hành KakaoTalk, KakaoPay, KakaoTaxi, KakaoStory, KakaoStock và nhiều nền tảng khác có sự thống trị áp đảo trong thị trường.

Vào ngày 18/3, fnnews đã báo cáo rằng sau khi Samsung tích hợp ví tiền điện tử dưới dạng ví Samsung Blockchain, Kakao sẽ tích hợp ví tiền điện tử vào ứng dụng nhắn tin của mình để cho phép người dùng thông thường sử dụng tài sản kỹ thuật số hàng ngày.

“Sau khi tích hợp Blockchain Keystore trên Samsung, việc tích hợp ví tiền điện tử của Kakao, được sử dụng bởi phần lớn người dùng ứng dụng trong cả nước, dự kiến ​​sẽ mở rộng dịch vụ kết hợp sử dụng blockchain.”

Tại sao Kakao tích hợp ví tiền điện tử?

Các ấn phẩm địa phương cung cấp thông tin Kakao đã huy động được 90 triệu đô la để phát triển mạng blockchain của riêng mình với tên gọi Klaytn, và tích hợp ví tiền điện tử vào KakaoTalk để giới thiệu công khai mạng blockchain của riêng họ.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng Kakao sẽ sử dụng ví tiền điện tử để người dùng chạy các ứng dụng blockchain khác nhau, đồng thời gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử.

Hiện tại, Kakao đang xem xét phương thức lựa chọn tham gia để kích hoạt tiền điện tử và dịch vụ blockchain. Nói một cách dễ hiểu, người dùng có thể kiểm soát sự hiện diện của ví tiền điện tử trên ứng dụng nhắn tin.

Cụ thể, trên KakaoTalk, người dùng có thể chơi nhiều trò chơi trên điện thoại di động, và chạy các ứng dụng tự nhiên trên nền tảng khi người dùng lựa chọn tham gia.

Ví tiền điện tử của Kakao sẽ được triển khai theo cách tương tự và cho phép người dùng lựa chọn nếu họ muốn sử dụng ví tiền điện tử.

Một giám đốc trong ngành cho biết:

“Kakao cần một ví tiền điện tử cho người dùng Klaytn, và cách tốt nhất để triển khai dịch vụ đó là tích hợp ví tiền điện tử vào KakaoTalk, ứng dụng với hơn 80% người dân Hàn Quốc sử dụng để liên lạc.”

Heslin Kim, CEO của BlockchainROK có trụ sở tại Hàn Quốc, cho biết:

“Kakao là đại diện của Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 55 triệu dân. Kakao thể hiện lối sống nhanh, theo hướng công nghệ mà người Hàn Quốc có thể sử dụng dễ dàng. Nó là một ứng dụng rất có ý nghĩa với ngôn ngữ Hàn Quốc.

Việc một trong những ứng dụng được chấp nhận rộng rãi với hơn 95% thị phần, đang quảng bá công khai blockchain/tiền điện tử vào ứng dụng chính thống là điều rất tuyệt. Ghép nối các thông tin khác nhau với thị phần và tổng dân số. Đầu tiên là Samsung S10, tiếp đến là ví Kakao, chúng ta có thể mong đợi Hàn Quốc chính là quốc gia đi đầu trong sự đột phá của DLT.”

Điều này có ý nghĩa ra sao với nền công nghệ Hàn Quốc?

Nếu Kakao tiến lên phía trước với các kế hoạch hiện tại để tích hợp ví tiền điện tử vào ứng dụng được hàng chục triệu người sử dụng ở Hàn Quốc, thì quốc gia này sẽ là nơi sử dụng Samsung Galaxy S10 rộng rãi nhất, và ứng dụng nhắn tin sẽ có hỗ trợ riêng cho tiền điện tử.

Mặc dù đại diện Kakao chưa chính thức xác nhận việc tích hợp ví tiền điện tử trên KakaoTalk, nhưng người phát ngôn cho biết họ đang nỗ lực phát triển và mở rộng công nghệ blockchain.

Tâm thái của mọi người trong việc ra mắt Samsung Blockchain Wallet và việc tích hợp tiền điện tử Kakao khá tích cực. Các nhà đầu tư địa phương đã thể hiện sự lạc quan đối với các sáng kiến của  tập đoàn có ảnh hưởng trong nước để dẫn đầu sự tăng trưởng của tiền điện tử và blockchain.

Trong tháng vừa qua, các ấn phẩm địa phương đã báo cáo rằng Samsung Pay được thiết lập để tích hợp tiền điện tử sau khi phát hành Ví Samsung Blockchain Galaxy S10, giảm sự căng thẳng giữa người dùng thông thường với tiền điện tử.

“Ở giai đoạn phát triển này, nếu một ví tiền điện tử được thêm vào Samsung Pay, ứng dụng sẽ được củng cố như một nền tảng fintech hoàn chỉnh. Hiện tại, ví Blockchain của Samsung được cho là sẽ hỗ trợ Ethereum, và nhiều loại tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được tích hợp trong ngắn hạn.”

Các kênh thông tin chính thức của DATA

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Medium

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar