Tuần lễ Blockchain Contentos tại Việt Nam – Binance DEX niêm yết COS

Sau khi kết thúc Tuần lễ Blockchain Contentos tại Việt Nam (gồm Livestream với KTS Group/ Kardian chain Meetup/ Okex Vietnam Cooperation summit 2019), dự án Contentos (COS) đã được cộng đồng Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.

Ngày 20/6, Contentos chính thức niêm yết trên sàn giao dịch Binance DEX, nền tảng giao dịch phi tập trung của Binance và thiết lập mối quan hệ hợp tác – phát triển trong hệ sinh thái của Binance Chain. Đây được coi là thông báo quan trọng về sự ra mắt của dự án Public blockchain nội dung số và sàn giao dịch chính thức trên toàn cầu. Trong vòng 24h kể từ khi mở giao dịch COS trên Binance DEX thì đã có 6.357 BNB được giao dịch, vươn lên top 3 trong bảng xếp hạng giao dịch trên Binance Dex, xếp top 1 trong các dự án ra mắt trong cùng thời điểm, mức tăng cao nhất trên 400% so với private sale.

 

Trong Tuần lễ Blockchain tại Việt Nam từ ngày 14/6 đến ngày 16/6, Mick Tsai – đồng sáng lập Contentos đã có buổi livestream với group “KTS” – cộng đồng ICO lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra Contentos được mời tham dự buổi Meetup của dự án Kardiachain của Việt Nam, để thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Kết thúc tuần lễ Blockchain khi tham dự sự kiện OKEX Vietnam Cooperation summit 2019 và đã có một bài phát biểu quan trọng với chủ đề “Tái cấu trúc hệ sinh thái nội dung toàn cầu”. Với hàng loạt sự kiện, Contentos tiếp tục ghi dấu ấn về thương hiệu của mình ở thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, DApp “COS.TV” mới của Contentos đã chính thức được ra mắt.

Contentos: Giá trị dự án đang tăng cao nhanh chóng

Trong cuộc phỏng vấn ngày 14/6, Mick đã giới thiệu chi tiết những kết quả mà Contentos đạt được và các bước tiếp theo của dự án, đồng thời giám đốc RD cao cấp của Contentos – Huoxin cũng trình bày chi tiết những lợi thế về công nghệ của Contentos. Huoxin đã nhắc tới việc Contentos sử dụng đĩa từ Level DB để lưu trữ, với dung lượng không giới hạn, người dùng không cần phải lo lắng về chi phí lưu trữ và bộ nhớ đệm được tăng trên DB, tăng tốc độ đọc và ghi. Sau đó sử dụng phương pháp xử lý song song, trừu tượng hóa dữ liệu đối tượng, coi thuộc tính dữ liệu là đơn vị lưu trữ nhỏ nhất, đọc và ghi nhiều thuộc tính song song, tăng thêm tốc độ xử lý. Sử dụng chế độ SABFT để giải quyết vấn đề thời gian xác nhận Block chậm. Về mặt phân bổ tài nguyên hệ thống, sử dụng chế độ kiểm soát tài nguyên để giảm chi phí sử dụng và độ phức tạp cho người dùng.

“Ước mơ” của Contentos là xây dựng một môi trường sinh thái nội dung bền vững, mỗi người sáng tạo nội dung có thể tận hưởng những giá trị nội dung mang tới sự sáng tạo, tự do, công bằng, an toàn, tạo ra thu nhập và có thể bảo vệ bản quyền cho nội dung. Hiện tại, Contentos đã có hàng triệu người sáng tạo và 60 triệu người dùng hàng tháng.

Chúng tôi đã xây dựng các tình huống khác nhau trong App, người dùng có thể bắt đầu kiếm tiền và sử dụng token, tiếp cận và tận hưởng những lợi ích trong ứng dụng blockchain nội dung số.

Public blockchain nội dung số: Phá vỡ hệ sinh thái nội dung tập trung

Mọi người thường có cảm giác rằng Blockchain khá phức tạp nhưng tại buổi Meet-up của dự án Kardiachain tại Việt Nam ngày 15/6, Mick đã nói rõ về giá trị của Contentos. Mick cho rằng Contentos rất chú trọng đến khả năng tương tác giữa nội dung và tài sản kỹ thuật số.

“Giả sử đồng tiền của Facebook đã đưa hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới vào hệ sinh thái của blockchain thì họ phải đối mặt với vấn đề chuyển tài sản kỹ thuật số sang các hệ sinh thái nội dung khác một cách an toàn. Nhưng trên nền tảng Contentos, người sáng tạo và người dùng có thể tự chuyển tài sản kỹ thuật số của mình trên các DApp khác nhau.”

Không chỉ vậy, các nền tảng nội dung tập trung truyền thống là người đưa ra quyền quyết định tối cao, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải chấp nhận. Mick cho rằng, một ngày nào đó nền tảng nội dung phi tập trung chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho những người sáng tạo nội dung trên toàn cầu và khách hàng của họ.

Theo Mick:

“Người sáng tạo nội dung và người dùng sẽ thực sự được tận hưởng giá trị của nội dung và có quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình. Tôi nghĩ rằng đó là giá trị quan trọng nhất mà Blockchain có thể mang lại cho việc sáng tạo nội dung”.

Contentos đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Kardiachain tại sự kiện. Đồng sáng lập Contentos cho biết:

“Trong tương lai, sẽ có nhiều đối tác Dapp nổi tiếng hơn tham gia hệ sinh thái Contentos. Contentos cũng sẽ mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam, rất mong được thiết lập quan hệ đối tác với các dự án và cộng đồng blockchain hàng đầu tại nước sở tại.”

Sứ mệnh vĩ đại: Tái cấu trúc hệ sinh thái nội dung toàn cầu

Thực hiện mỗi một mục tiêu lớn đều đi kèm với những bước tiến trên thực tế. Tại hội nghị OKEX Vietnam Cooperation summit 2019 ngày 16/6, Mick cũng đã chia sẻ kết quả lớn mà Contentos đã đạt được trong thời gian gần đây.

Về mặt công nghệ, Contentos không ngừng tạo ra những đột phá. Kể từ khi ra mắt testnet vào ngày 27/3 thì Public blockchain COS đã liên kết với 4 Dapps trong vòng 1 tháng. Số người dùng hoạt động trên testnet đạt 4.700 lượng truy cập, tạo ra trên 56.000 address, lượng giao dịch hàng ngày đạt 37.000.

Về sản phẩm, Dapp của Contentos – PhotoGrid đã khởi động chức năng mở thưởng COS. Từ ngày 19/4, từ khi kết nối với testnet đến nay, số lượng hình ảnh upload tăng 32%. Tính đến thời điểm hiện tại, PhotoGrid đã có hơn 1.000 người dùng hoạt động hàng ngày trên blockchain, tổng cộng đã đăng tải 46.171 hình ảnh, cộng đồng đã đóng góp 190.000 bình luận và hơn 400.000 lượt thích.

Phiên bản mới nhất đã khởi động chức năng mở thưởng COS cho người dùng cộng đồng trên toàn cầu, để nâng cao hơn nữa các hoạt động tương tác giữa người dùng. Ngoài ra, Testnet Contentos còn cho ra mắt ví tiền Android trực tuyến SDK và chức năng hiển thị và tìm kiếm dữ liệu Dapp trên Explorer Block.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng tạo ra đột phá về công nghệ và sản phẩm, sức ảnh hưởng của Contentos trên thế giới cũng tăng vọt. Tháng 5/2018, Contentos và CoinDesk đã livestream thành công “Hội nghị đồng thuận”. Có hơn 13.400 người trên toàn thế giới đã xem trực tiếp trên trang web chính thức của Contentos và giúp CoinDesk tiếp cận thành công với người dùng châu Á.

Cùng với việc Contentos sẽ tiếp tục mở rộng, hợp tác với các Public blochain, Dapp khác nhau và được sự hỗ trợ từ các đối tác của sinh thái khác, dự kiến COS sẽ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực hơn, giá trị tăng trưởng cũng sẽ rất đáng hứa hẹn.

Được biết, Contentos sẽ ra mắt trên Mainet vào tháng 9/2019. Đây sẽ là một sự kiện quan trọng trong sự phát triển của Public blockchain nội dung số và cũng là thời điểm quan trọng đối với người dùng trên toàn cầu. Dự kiến, Public blockchain nội dung số sẽ tạo nên sự thay đổi về nội dung số trên toàn cầu.

Đáng chú ý, trong sự kiện OKEx COOPERATION SUMMIT 2019 vừa qua, đơn vị Marketing – tư vấn đầu tư VikoCapital đã có buổi phỏng vấn với vị Mick Tsai – đồng sáng lập ra Contentos vềnhững thắc mắc cũng như  định hướng sắp tới của Contentos. Qua đó, Mick cũng đã gửi đôi lời nhắn nhủ đến cộng đồng Contentos nói riêng và Crypto nói chung.

Biết thêm thông tin về Contentos, hãy tham gia telegram/Facebook/ twitter/ Medium:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar