Trung Quốc công bố bảng xếp hạng 37 dự án tiền điện tử

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng tiền điện tử mới nhất của mình. 37 dự án đã được đánh giá và xếp hạng tổng thể ở 3 thể loại riêng biệt. Một số dự án được yêu thích đã thay đổi và 2 dự án khác được thêm vào bảng xếp hạng.

Xem thêm:

Bản cập nhật thứ 13 của Bảng xếp hạng tiền điện tử

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin (CCID), thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, vừa cập nhật bảng xếp hạng dự án tiền điện tử lần thứ 13 vào hôm thứ Ba. Tổng số dự án được xếp hạng đã tăng lên 37, với hai dự án mới được thêm vào kể từ bảng xếp hạng cuối cùng vào tháng 5.

Ngoài xếp hạng tổng thể, CCID đã đánh giá tất cả 37 dự án dựa trên công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng và sáng tạo của họ. EOS vẫn đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể, theo sau là Ethereum và sau đó là TRON. Trung tâm bắt đầu xếp hạng đồng TRON vào tháng 2, ra mắt ở vị trí thứ 2 chung cuộc. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng mới nhất, TRON tụt xuống vị trí thứ 3, bị thay thế bằng Ethereum. BTC hiện xếp thứ 11, tăng một bậc từ tháng Năm. BCH cũng đã được cải thiện, hiện đang chiếm vị trí thứ 26 trên tổng thể, tăng từ vị trí thứ 29 trước đó.

Hai dự án được thêm vào

Hai public chain khác được thêm vào danh sách các dự án được xếp hạng là Cosmos và Zilliqa. Trên trang web của Cosmos có đề cập chi tiết: “Hệ sinh thái các blockchain có thể mở rộng và tương tác với nhau. Trước khi có Cosmos, các blockchain nằm yên và không thể giao tiếp với nhau. Chúng khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Cosmos giải quyết những vấn đề này bằng một tầm nhìn kỹ thuật mới” Cosmos ra mắt ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng tổng thể CCID, ngay dưới STEEM và trên Bitcoin.

Đề xuất theo sau là: “Bảo vệ giao dịch để cải thiện hiệu suất giao dịch. Ngoài ra, Zilliqa sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh mới Scilla để ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật thường xảy ra trong Solidity, giúp thực hiện xác minh chính thức dễ dàng hơn.”  Dự án này ra mắt ở vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng tổng thể CCID, ngay dưới Stratis và trên Tezos.

Mô hình đánh giá

CCID giải thích hôm thứ ba rằng mô hình đánh giá được sử dụng không thay đổi và các dự án vẫn đang được đánh giá tổng thể cũng như trong 3 mảng: Công nghệ cơ bản, Khả năng ứng dụng và Sáng tạo.

Chỉ số phụ đầu tiên, Công nghệ cơ bản, chủ yếu đánh giá mức độ thực hiện kỹ thuật của chuỗi công cộng, trung tâm chi tiết, thêm vào đó chủ yếu kiểm tra các lĩnh vực như chức năng, hiệu suất, an toàn và phân cấp của chuỗi công cộng. Chỉ số phụ này chiếm 65% tổng chỉ số. Trung bình của chỉ số công nghệ cơ bản tổng thể đã giảm nhẹ so với giai đoạn trước.

Chỉ số phụ thứ hai, Khả năng áp dụng, chủ yếu đánh giá mức độ hỗ trợ toàn diện của public chain cho các ứng dụng thực tế, thêm rằng chỉ số phụ này chiếm 20% tổng chỉ số. Bốn khía cạnh quan trọng được kiểm tra cho đánh giá này: triển khai nút, ứng dụng ví, hỗ trợ phát triển và triển khai ứng dụng.

Chỉ số phụ thứ ba, Sáng tạo, chủ yếu kiểm tra sự đổi mới liên tục của public chain. Theo trung tâm, đối với chỉ số này, các dự án được đánh giá dựa trên các yếu tố như số lượng nhà phát triển, mức độ thường xuyên của mã được cập nhật và các dự án khác có ảnh hưởng đến mã. Chỉ số phụ này chiếm 15% tổng chỉ số.

Trung Quốc đã bắt đầu xếp hạng tiền điện tử như thế nào

CCID tự mô tả mình là một tổ chức nghiên cứu khoa học hạng nhất trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc.

Bảng xếp hạng tiền điện tử đầu tiên được công bố vào tháng 5 năm ngoái. Một tuần trước khi phát hành, vào ngày 11 tháng 5, trung tâm đã tổ chức một hội nghị chuyên đề về đánh giá công nghệ blockchain công cộng ở Bắc Kinh và tiết lộ tiến trình mới nhất của công việc đánh giá dự án tiền điện tử được thực hiện bởi viện nghiên cứu blockchain CCID (Thanh Đảo), một thực thể được thành lập bởi trung tâm. Nó nói thêm rằng công việc xếp hạng và đánh giá tiền điện tử đã được thực hiện với sự cộng tác của nhiều bên như nhóm tư duy CCID và Trung tâm đánh giá phần mềm Trung Quốc. Kết quả của đánh giá này sẽ cho phép nhóm CCID cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật tốt hơn cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp kinh doanh, viện nghiên cứu và nhà phát triển công nghệ.

Khi bảng xếp hạng đầu tiên được công bố, Quartz đã viết: “Hôm nay (17 tháng 5), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (CCID), một đơn vị nghiên cứu thuộc Bộ công nghiệp nước này, đã chính thức ra mắt chỉ số xếp hạng hàng tháng của mình trên 28 đồng tiền điện tử và các blockchain đằng sau chúng. CCID đã công bố sáng kiến ​​này vào tuần trước, với lý do thiếu phân tích độc lập về tiền điện tử và blockchain như một hướng dẫn cho chính phủ, doanh nghiệp và viện nghiên cứu trên toàn thế giới.”

Dấu hiệu Bullish gần đây từ Trung Quốc

Gần đây đã có một số phát triển tích liên qua tới tiền điện tử từ Trung Quốc. Theo truyền thông địa phương, Tòa án Internet Hàng Châu đã công nhận bitcoin là một loại hàng hóa lần đầu tiên của tranh chấp vi phạm tài sản bitcoin. Vào ngày 18 tháng 7, tòa án này đã xác nhận thuộc tính tài sản ảo của bitcoin, đây là lần đầu tiên tòa án Trung Quốc xác định thuộc tính tài sản ảo của các loại tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung Quốc, một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất nước này, đã xuất bản một infographic vào ngày 26 tháng 7 về bitcoin, cách thức hoạt động và lý do giá tăng. Đây thực sự là một động thái tích cực.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar