Trong khi mọi ánh mắt đổ dồn vào BTC, một đồng tiền khác đã tăng hơn 800% trong năm nay

Có thể bạn quan tâm:

Giá Bitcoin đã tăng gần gấp ba kể từ đầu năm và hầu hết mọi người đã liên kết các biến động giá với sự cường điệu xung quanh đồng tiền điện tử Libra sắp tới của Facebook – mặc dù Libra rất khác với Bitcoin.

Khi Bitcoin lao dốc trong năm nay, gần như tất cả các altcoin lớn đã không thể theo kịp với đồng tiền điện tử thế giới đầu tiên, lớn nhất và phổ biến nhất. Trên thực tế, Bitcoin SV (BSV) và Chainlink (LINK) là hai token thay thế duy nhất chống lại Bitcoin trong ba tháng qua, theo Longhash.

BSV chủ yếu được hỗ trợ bởi sự sùng bái cá tính xung quanh một người tự xưng là người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto nhưng không bao giờ có thể chứng minh điều đó. Trên thực tế, nhiều người trong không gian tiền điện tử đã gọi ông là một kẻ lừa đảo.

Mặt khác, LINK là token được liên kết với một dự án đang cố gắng giải quyết vấn đề tiên tri Ethereum. LINK sẽ không được coi là một tài sản tiền điện tử lớn vào đầu năm, nhưng token này đã tăng 839% so với đồng đô la Mỹ cho đến nay, theo OpenMarketCap.

Chainlink là gì?

Vấn đề tiên tri về cơ bản là các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum không có kiến ​​thức về dữ liệu trong thế giới thực. Điều này có nghĩa là, ví dụ, một hợp đồng thông minh đơn giản trong đó hai người dùng Ethereum đặt cược một số ether vào kết quả của một sự kiện thể thao sẽ liên quan đến một bên thứ ba đáng tin cậy để quyết định ai thắng cược sau khi sự kiện kết thúc.

Giải pháp Chainlink trực tiếp cho vấn đề tiên tri liên quan đến việc sử dụng một mạng lưới các nhà tiên tri phi tập trung để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc đặt niềm tin vào một bên thứ ba duy nhất. Rốt cuộc, một trong những nguyên lý chính của công nghệ này là các bên thứ ba đáng tin cậy là lỗ hổng bảo mật và nên tránh bằng mọi giá.

Mặc dù Chainlink sử dụng các cơ chế như danh tiếng tài sản thế chấp để cải thiện độ tin cậy của các nhà tiên tri trong hệ thống của mình, nhưng nó có thể không giải quyết được toàn bộ vấn đề tiên tri, vì đó là câu hỏi chỉ có thể được trả lời sau khi dự án hoạt động trong thời gian dài.

Nó có thể là một cái gì đó như Augur hoặc Bitcoin Hivemind có thể cần thiết để cung cấp mạng lưới các nhà tiên tri phi tập trung đầy đủ.

LINK Token

Token LINK được sử dụng trong mạng Chainlink cho các hoạt động như thanh toán dữ liệu và đưa tài sản thế chấp. Mô hình kinh tế này cố gắng tạo ra các khuyến khích thích hợp cho giá trị của LINK tăng lên khi có nhiều thực thể hơn vào mạng để cung cấp dịch vụ tiên tri.

Mặc dù mô hình này thoạt nhìn có vẻ có ý nghĩa, nhưng nó không rõ ràng nếu token LINK bổ sung là cần thiết. Giống như cách Uniswap cuối cùng đã khởi chạy một mạng trao đổi phi tập trung trên Ethereum mà không có token gốc, một tình huống tương tự có thể xảy ra với Chainlink. Đã có các giải pháp khác, chẳng hạn như hợp đồng nhật ký kín đáo, tồn tại trong tự nhiên và nhằm giải quyết vấn đề tiên tri theo một cách khác mà không cần một cái gì đó như LINK.

Mặc dù LINK đã trở thành con cưng của thị trường tài sản tiền điện tử vào năm 2019, nhưng điều quan trọng cần nhớ là các loại tiền này có thể giảm nhanh như chúng tăng, đặc biệt là khi chúng tăng nhanh như LINK trong năm nay.

Là một giai thoại liên quan đến mức độ đầu cơ cao có khả năng tồn tại trên thị trường LINK, cần chỉ ra rằng subreddit về giao dịch LINK có nhiều người đăng ký hơn so với subreddit chính của dự án.

Mua đồng tiền này ngày hôm nay có thể không quá khác biệt so với việc chơi các máy đánh bạc tại sòng bạc. Bất cứ ai quyết định đầu cơ trên LINK chỉ nên làm như vậy với số tiền họ có thể đủ khả năng để mất.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar