TRON có biến: Founder & CTO Lucien Chen từ chức vì Tron đang bị hủy hoại dưới tay Justin Sun

Đồng sáng lập kiêm CTO của TRON, Lucien Chen, đã từ chức vì những tư tưởng, quan điểm quá khác biệt với CEO của TRON là Justin Sun. Ông đã có lời thông báo chính thức trên Medium.

Xem thêm:

Tại sao lại xây dựng một TRON mới?

Trong cuốn sách The Left Hand of Darkness, Ursula K. Le Guin đã sử dụng nhân vật Istravan để nói điều gì đó mà tôi sẽ không bao giờ quên. “Đó là thiên tài duy nhất của tôi. Ở đó để biết khi nào nên di chuyển cái bánh xe định mệnh vĩ đại đó, và để đạt được sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động.”

Hai năm trước, khi tôi được chọn làm CTO để cùng Justin Sun tạo ra TRON, tôi tin vào tương lai của nó. Nhưng hôm nay tôi chọn ra đi, hy vọng sẽ xây dựng lại một TRON mới, và tôi vẫn tin điều đó.

Trong hai năm làm việc ở TRON, tôi cảm thấy bánh xe định mệnh quay nhanh và tôi đã bị bánh xe đè phía dưới. Ban đầu, Justin ở Mỹ khi ICO bị cấm vì hoạt động tài chính bất hợp pháp vào ngày 4 tháng 9 năm 2017. Trong nỗ lực của tôi, sự hình thành đội ngũ trong nước và tiền tệ bắt đầu tăng vọt từ ICO. Cho đến bây giờ, nhìn lại quá khứ, nó giống như một giấc mơ. Có hàng trăm nhân viên trong công ty. Chúng tôi đã trải qua những giai đoạn của nguồn mở, khởi chạy testnet, khởi chạy mainnet, mua lại BTT, xây dựng hệ sinh thái.

Khi mở rộng TRON DAPP, chúng tôi đã chứng kiến ​​một dự án hoàn toàn mới với vốn hóa thị trường đã tăng lên top 10 chỉ trong vài tháng. Cảm ơn Justin đã cung cấp cho tôi nền tảng này để phát triển cùng với TRON. Nhưng vì mâu thuẫn không thể hòa giải giữa chúng tôi, TRON không còn là TRON ban đầu. Tôi đã chọn rời đi, hy vọng lấy lại tâm trí ban đầu và xây dựng lại TRON mới của mình.

Lý do để lại rất đơn giản: Vì là người đàn ông của công nghệ, tôi cảm thấy rất buồn khi TRON dần rời khỏi đức tin của phi tập trung hóa trên mạng.

1 TRON không còn phân cấp

Trong node DPOS và Super Representative, đã xảy ra một vấn đề về bỏ phiếu tập trung. Một số node với hơn 90% số phiếu chỉ với một vài cử tri. Do đó, phiếu bầu của các nhà đầu tư bán lẻ thông thường đã giảm. Tổng số TRX trong TRON là 100 tỷ, trong khi tổng số phiếu bầu cho siêu đại diện chỉ chưa đầy 8 tỷ.

2. TRON không liên kết với Internet

Nền tảng công nghệ của TRON được xây dựng bởi tôi. Tôi chắc chắn rằng các ứng dụng Internet thực sự không thể hoạt động trong mạng TRON. Hệ sinh thái TRON vẫn còn xa các ứng dụng thương mại mà người dùng thực sự có thể áp dụng. Do đó, DAPP trong TRON về cơ bản chỉ là dự án để đánh bạc và tài trợ.

3. TRON ngày càng xa rời định hướng ban đầu của blockchain

Tinh thần của blockchain là phi tập trung, trong khi dự án TRON được tập trung hóa. Phân phối token được tập trung, Siêu đại diện được tập trung, phát triển mã được tập trung. Ngay cả cộng đồng được tổ chức dưới sự tập trung. Không có tiếng nói đa dạng trong hệ sinh thái TRON. Toàn bộ dự án đã phát triển thành một công cụ tiền tệ mà không có bất kỳ phân cấp nào của web.

Tôi vô cùng xin lỗi khi thấy “đứa con” của tôi thành ra thế này. Những giấc mơ và tầm nhìn mà Justin nói với tôi đã bị hủy hoại. Sau vài tháng suy nghĩ, tôi quyết định bắt đầu Dự án Volume Network (VOL). Tại sao tôi nên làm dự án VOL? Dự án VOL là gì?

Volume Network là một dự án blockchain phi tập trung thực sự. Đây là dự án tôi mơ ước khi lần đầu tiên tham gia TRON.

Cùng tìm hiểu về VOL tại đây.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar