“Trò đùa” về sự cạnh tranh của Bitcoin và tiền điện tử “Fav” của Elon Musk đột nhiên tăng vọt

Bitcoin và thị trường tiền điện tử trở rộng lớn đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, lý do được thúc đẩy bởi nhà sản xuất iPhone của Apple và công ty truyền thông xã hội khổng lồ của Facebook quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử, mặc dù một số lo ngại bong bóng có thể đã vỡ trong tuần này.

Xem thêm:

Giá Bitcoin đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm, phần lớn đã làm lu mờ hầu hết những đồng tiền điện tử khác.

Giờ đây, giá Dogecoin, một đối thủ đáng gờm của Bitcoin được đặt tên bởi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, là tiền điện tử “fav” của ông hồi đầu năm nay, đã bất ngờ tăng 32% chỉ vài phút sau thông báo sẽ niêm yết lên Binance.

Hôm qua, Binance đã niêm yết Dogecoin vào lúc 8 giờ sáng theo giờ New York, người dùng đã có thể gửi Dogecoin để giao dịch.

Động thái này có thể làm tăng sự chú ý trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử sau khi Binance tranh cãi về việc đối thủ Bitcoin SV hồi đầu năm nay, dẫn đến cáo buộc sàn giao dịch đang niêm yết những đồng tiền điện tử yêu thích.

“Đây là một ngoại lệ, vì không có nhiều sự phát triển công nghệ mới (tôi đoán nó không bao giờ là về công nghệ cho cái này)”, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cho biết qua Twitter. Ông nhận xét về việc list Dogecoin trên Binance: “Người dùng/cộng đồng rất lớn, và rất phổ biến! Thật thú vị.”

Elon Musk vẫn chưa cân nhắc về sự phát triển nhưng trước đó ông đã Tweet “Dogecoin có thể là tiền điện tử yêu thích của tôi”, hay “nó rất tuyệt”.

Dogecoin đã tìm thấy những người ủng hộ cao cấp khác cũng như Musk. Tháng trước, John McAfee, nhà triệu phú sáng lập phần mềm bảo mật đã ca ngợi Dogecoin là “một trong những đồng tiền tăng trưởng nhanh nhất dựa trên việc sử dụng”.

“Doge bắt đầu cuộc sống như một trò đùa / chơi khăm đồng tiền”, McAfee nói qua Twitter. Đồng xu hiện có mức vốn hóa thị trường là 360 triệu đô la. Thị trường tiền điện tử luôn liên quan đến thị trường chứng khoán.

Dogecoin, được đồng sáng lập vào năm 2013 bởi một người Úc 26 tuổi, áng ngạc nhiên là một trong những đối thủ lâu đời của Bitcoin, theo Twitter.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar