Triều Tiên đang trong giai đoạn đầu xây dựng tiền điện tử

Triều Tiên được cho là đang trong giai đoạn đầu phát triển một loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin (BTC).

Xem thêm:

Theo một báo cáo của Vice News vào ngày 18 tháng 9, dự án được thiết kế để giúp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và tìm cách xoay sở quanh hệ thống tài chính toàn cầu do Hoa Kỳ thống trị.

Alejandro Cao de Benos, quan chức phụ trách các hội nghị về tiền điện tử của Triều Tiên, cho biết loại tiền kỹ thuật số chưa được đặt tên của nó sẽ giống như Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Cao de Benos, đại biểu đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa cho CHDCND Triều Tiên, nói thêm:

“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên trong việc tạo token. Bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn nghiên cứu hàng hóa sẽ mang lại giá trị cho nó […] Hiện chưa có kế hoạch số hóa đồng won Triều Tiên.”

Theo Vice, Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở New York không sẵn sàng xác nhận hoặc phủ nhận tuyên bố của ông.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Ủy ban trừng phạt Bắc Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết tin tặc của Triều Tiên đang nhắm mục tiêu vào các ngân hàng nước ngoài và sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ tiền cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ủy ban ước tính rằng DPRK đã kiếm được gần 2 tỷ USD từ các hoạt động như vậy.

Đáp lại, Bình Nhưỡng tuyên bố rằng Hoa Kỳ và các thế lực thù địch khác đang lan truyền những tin đồn vu khống về ý định và hoạt động của họ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar