Triều Tiên đã đánh cắp 2 tỷ đô la tiền điện tử từ các sàn giao dịch

Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô la bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch Crypto, theo Liên Hợp Quốc (U.N.).

Xem thêm:

UN: Hack tiền điện tử để tài trợ vũ khí hủy diệt hàng loạt

Trong một báo cáo bí mật được mua lại bởi các cơ quan truyền thông chính thống Reuters vào ngày 5 tháng 8, Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Bắc Triều Tiên nói rằng hacker được hình thành như một phần thiết yếu từ tài trợ của chính phủ.

“Các diễn viên không gian mạng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nhiều người hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Trinh sát, đã thực hiện các chương trình WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt) của mình, với tổng số tiền thu được ước tính lên tới hai tỷ đô la Mỹ”, Reuters dẫn lời các báo cáo.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Bình Nhưỡng thường xuyên là nghi phạm chính trong các cuộc điều tra về các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch ở các nước châu Á.

Đặc biệt, thực thể được gọi là Tập đoàn Lazarus đã trở nên khét tiếng với các hoạt động ác tính, đã ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Không có kết thúc để trừng phạt trong tầm nhìn

Hàn Quốc dường như là một mục tiêu cụ thể, tuy nhiên, sự kiện gần đây nhất liên quan đến một vụ lừa đảo qua email trong đó hacker giả mạo là sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc UpBit.

Đồng thời, FBI nhắc lại quan điểm của Hoa Kỳ rằng Triều Tiên đã cố tình ăn cắp tiền để chống lại các tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế, mà báo cáo cho biết có khả năng vẫn còn do thiếu tiến trình đàm phán.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm chống lại Triều Tiên trong việc thực hiện hoạt động mạng độc hại, tạo ra doanh thu hỗ trợ các chương trình tên lửa đạn đạo và tên lửa đạn đạo bất hợp pháp của họ.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar