Top 10 quỹ phòng hộ nổi tiếng trong đầu tư crypto bạn nên biết

Thị trường crypto đang sôi động hơn bao giờ hết. Hàng loạt các quỹ đầu tư được lập ra và nổi bật nhất là quỹ phòng hộ. Là một nhà đầu tư, bạn không thể không tìm hiểu về khoản đầu tư này, đặc biệt nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi các biến động hàng giờ của crypto. Hãy để các quỹ phòng hộ làm điều đó thay bạn!

Xem thêm:

Quỹ phòng hộ (hedge fund) là gì?

Bất kỳ nhà đầu tư crypto nào cũng phải làm quen với các biệt ngữ tài chính. Ví dụ, các quỹ phòng hộ là nền tảng nơi các nhà đầu tư đưa tiền của họ vào để đầu tư như một đơn vị được điều hành bởi một quản lý quỹ. Quỹ phòng hộ nhìn chung cũng tương tự các quỹ tương hỗ hay quỹ ủy thác, tuy nhiên có xu hướng tích cực hơn và nhắm đến các cột mốc lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư của họ.

Các quỹ phòng hộ lấy tiền từ các nhà đầu tư để hỗ trợ vào các tài sản kỹ thuật số mà họ đại diện. Vì thế, crypto mà một quỹ phòng hộ đầu tư sẽ bị phụ thuộc vào quyết định của người quản lý quỹ. Nó có thể là Bitcoin, Litecoin, Ethereum, và bất kỳ loại Altcoin nào. Thông thường, người quản lý sẽ xem xét để lựa chọn ra các tài sản mà họ cho rằng có tiềm năng lợi nhuận nhất.

Đầu tư thông qua các quỹ phòng họ thường là lựa chọn của các trader, những người không có nhiều thời gian hay không biết phải giao dịch thế nào để tạo ra lợi nhuận trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Về cơ bản, những nhà đầu tư này kiếm lợi nhuận thụ động bởi vì mọi giao dịch sẽ được thực hiện bởi người quản lý quỹ phòng hộ, là những người có kỹ năng và kinh nghiệm trong giao dịch tài sản crypto. Điều này có nghĩa rằng họ buộc phải có các kỹ năng phân tích tuyệt vời để có thể mang đến lợi nhuận cho các khách hàng của mình.

Dưới đây là danh sách top 10 quỹ phòng hộ được đánh giá cao trong không gian crypto.

1. Pantera Capital

Kripto Yatırım Fonu Pantera Capital 2019’da 67.500 Bitcoin ...

Pantera Capital được hỗ trợ bởi các đơn vị cùng hợp tác với nhau là Ribbit Capital, Fortress Invectment Group và Benchmark Capital. Quỹ này đầu tư vào nhiều loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm Ox, Bitcoin, BitPesa, Omise và BitOasis. Hơn nữa, công ty cụng làm việc với các nền tảng sàn giao dịch crypto như Poloniex, Kraken và BitStamp.

Pantera Capital được thành lập 5 năm trước bởi Dan Morehead, nguyên là Giám đốc tài chính tại Macro Trading. Công ty nổi tiếng với những đột phá ấn tượng, lợi nhuận của nó đã tăng 25.000% kể từ khi thành lập. Vào cuối năm 2018, Pantera Capital đã giám sát hơn 700 triệu USD tiền đầu tư vào các tài sàn crypto khác nhau.

2. BitSpread

Bitspread - Crypto Label

BitSpread là một quỹ phòng hộ crypto đầu tư vào Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash, và Ripple. Nguồn vốn ban đầu của nó đến từ các hoạt động tiếp thị. Hiện tại, công ty sở hữu hơn 100 triệu USD từ sự đóng góp của khách hàng. Trong khoảng 24 giờ đồng hồ, BitSpread thực hiện trung bình 5.000 giao dịch, đưa volume giao dịch hàng tháng lên 1 tỷ USD.

BitSpread được thành lập vào năm 2014 bởi Cedric Jeanson, một fan lớn của crypto.

3. Silver 8 Capital

Silver 8 Capital - Crypto Hedge Fund - Crypto Fund Research

Bên cạnh việc vẫn hành các khoản đầu tư crypto cho khách hàng, công tư cũng đầu tư vào các starup blockchain và crypto tiền năng. Hiện tại, Silver 8 đang vập hành hơn 300 triệu USD quỹ đầu tư từ khách hàng.

Silver 8 được thành lập năm 2015 bợi hai nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm là Jose Suarez và Manuel Anguita.

4. Grayscale

Grayscale launching Investment Trusts for Bitcoin Cash ...

Đã tồn tại trên thị trường hơn 5 năm, quỹ phòng hộ crypto Grayscale sở hữu tài sản trị giá hơn 1,6 tỷ USD. Điều này khiến nó trở thành một trong những quỹ phòng hộ giá trị nhất trong không gian crypto. Nhà sáng lập của nó, Barry Silbert, là một người có niềm tin lớn lao vào tương lai của tiền ảo. Vì thế, quỹ này đầu tư vào rất nhiều đồng crypto như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Ripple và Zcash.

5. Blackmoon Financial

¿Qué es Blackmoon Crypto, y por qué nos beneficia ...

Blackmoon Financial hỗ trợ cả đầu tư kỹ thuật số vào đầu tư truyền thống. Nền tảng cũng cho phép các nhà quản lý quỹ phòng họ thành lập các quỹ token của riêng họ. Về cơ bản, đây là một nền tảng được thiết kế bởi và dành cho các nhà quản lý quỹ phòng hộ.

Thêm vào đó, Blackmoon hỗ trợ các nhà quản lý về các yêu cầu pháp lý. Điều này nghĩa là các nhà đầu tư của có thể tránh được tối đa các rủi ro pháp lý, cũng chính là bảo đảm dành cho các cá nhân giàu có muốn đầu tư với số tiền lớn.

Công ty được thành lập vào năm 2014 bởi Oleg Seydak.

6. CoinCapital

TSX Lists Two Blockchain ETFs By Coinsquare's Coin Capital ...

CoinCapital là một quỹ phòng hộ crypto tập trung chủ yếu đầu tư vào các startup crypto và blockchain. Mục tiêu của công ty là thúc đẩy sự phát triển của công nghệ phi tập trung rộng rãi trong cộng đồng đầu tư. Được thành lập bởi Jeff Nabbers và Ryan Ballman, Trước CoinCapital, hai người này đã có quãng thời gian dài làm việc trong lĩnh vực tài sản phi tập trung. Khách hàng của CoinCapital chủ yếu là các startup blockchain, các tổ chức và cá nhân đầu tư.

7. BitBull Fund

BitBull Capital - Crypto Hedge Fund - Crypto Fund Research

BitBull là một quỹ phòng hộ có trụ sở tại San Francisco, California. Được thành lập vào năm 2016 bởi Joe DiPasquale. Đáng chú ý rằng, BitBull mở cửa cho tất cả các nhà đầu tư và không thu bất kỳ loại phí nào. Tuy vậy, lượng đầu tư của họ vẫn đạt 100.000USD.

Công ty cũng đưa ra các danh mục đầu tư mạo hiểm cho các dự án crypto tiềm năng.

8. General Crypto

General Crypto - Crypto Hedge Fund - Crypto Fund Research

Cho đến hiện tại, General Crypto sở hữu tài sản hơn 25 triệu USD. Công ty tập trung đầu tư vào những đồng tiền kỹ thuật số có mang lại các giải pháp ứng dụng vào thế giới thực. Ví dụ, công ty đầu tư vào Ripple vì nó giải quyết vấn đề của giao dịch chuyển tiền quốc tế. Bên cạnh đó còn có Golem, bởi vì dự án này tập trung phát triển năng lực máy tính phi tập trung.

Một mục tiêu đầu tư khác của General Crypto là đầu tư vào các tài sản có tính thanh khoản dễ dàng. Điều này đảm bảo rằng quỹ phòng hộ có đủ băng thông thanh khoản. Công ty được thành lập bởi Logan Kulgar và Zach Hamilton.

9. Brian Kelly Capital Management (BKCM)

Infographic- Crypto Currency Investment Funds Overview

Cái tên đã thể hiện tất cả, quỹ này được thành lập bởi Brian Kelly. Mặc dù là một tên tuổi mới trong thị trường, nhưng công ty hiện đang điều hành một tài sản trị giá 50 triệu USD. Nó cung cấp một hướng tiếp cận đầu tư 3 tầng cho khách hàng, trong đó ICO chiếm 20%, mua và hold chiếm 50%, phần còn lại được quản lý bởi BKCM.

10. Superbloom

SUPERBLOOMがTITANS OF CRYPTO,の「シャーク・タンク」投資家スタイルをシミュレータ ...

Superbloom nhấn mạnh vào tính đơn giản và đa dạng trong đầu tư crypto. Mỗi năm, công ty hỗ trợ cho nhiều token mới và giảm bớt các chi phí mà khách hàng của họ phải chịu khi tham gia vào đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Tóm tắt

Không gian crypto sở hữu mội trường đầu tư nhộn nhịp với rất nhiều các quỹ phòng hộ cho nhà đầu tư lựa chọn. Những quỹ được liệt kê trên đây có thể xem là tiếp bước cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các quỹ khác được thành lập mỗi ngày trên khắp thế giới. Dù thế nào đi nữa, việc nắm bắt, tìm hiểu rồi sau đó lựa chọn một nơi để đặt niềm tin vẫn luôn là là việc làm quan trọng dành cho các nhà đầu tư crypto. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho quá trình lựa chọn đầu tự của bạn!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar