Top 10 Quỹ đầu tư Crypto mạo hiểm đáng chú ý nhất thế giới

Các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào blockchain hơn một thập kỷ qua, nhưng chỉ mới hai năm trở lại đây các VC này mới thực sự bùng nổ.

Xem thêm:

Những nhà đầu tư ban đầu như Node Capital đã thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên từ năm 2011. Sau đó, đến năm 2013 đã có gần 20 quỹ VC đã được các công ty startup blockchain thêm vào danh mục đầu tư của họ. Năm 2018, thống kê có hơn 200 khoản đầu tư vốn mạo hiểm vào các công ty blockchain và tiền điện tử, bằng tổng năm 2011 và năm 2015 cộng lại.

Không ngạc nhiên khi trong thị trường gấu, số lượng giao dịch liên doanh tăng lên và quy mô của chúng cũng vậy. Ripple là một trong những đồng tiền thu hút VC nhất năm 2012, huy động được 3,1 triệu USD qua ba vòng cấp vốn. Năm ngoái, Robinhood, một sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử, đã huy động được 363 triệu USD trong một vòng duy nhất. Trong năm 2015, nó đã huy động được tổng cộng 50 triệu USD.

Về cơ bản, có 2 loại VC Crypto:

Crypto-Focused VCs

Loại VC này được dành riêng cho tiền điện tử và blockchain. Ba công ty hàng đầu là Blockchain Capital, Pantera Capital và Digital Money Group, đã thực hiện hơn 60 khoản đầu tư blockchain ở giai đoạn hạt giống kể từ khi ra mắt năm 2013.

Traditional Tech VCs

Quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống chuyên startup mảng công nghệ, đã dành một tỷ lệ nhỏ trong khoản đầu tư của họ cho việc mở rộng danh mục đầu tư blockchain của họ. Đáng chú ý đó là hai quỹ đầu tư mạo hiểm với trị giá lên đến hàng tỷ USD là Andreessen Horowitz và Sequoia Capital.

Trong tổng số 120 quỹ VC đầu tư tích cực vào blockchain, một trong số ít đóng vai trò to lớn. Dưới đây là một số công ty hàng đầu:

  • Andreessen Horowitz

Với tài sản trị giá gần 3 tỷ USD, Andreessen Horowitz hay a16z là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới. Mặc dù blockchain và tiền điện tử vẫn là một phần nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của họ, quyết định gần đây về việc cho ra mắt quỹ dành riêng cho tiền điện tử đã khiến chúng trở thành VC có ảnh hưởng nhất toàn cầu

  • Blockchain Capital

Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm khác đầu tư độc quyền vào blockchain và tiền điện tử. Nó đã thực hiện các khoản đầu tư tiền điện tử đầu tiên vào năm 2013 và hiện có danh mục đầu tư gồm hơn 30 công ty blockchain. Gần đây nhất, họ đã tham gia vào vòng tài trợ D trị giá 35 triệu USD cho ngân hàng thương mại tài sản kỹ thuật số High Flyer.

  • Boost VC

Nó giống như một công cụ tăng tốc hơn là công ty liên doanh truyền thống. Boost đã thực hiện hàng chục khoản đầu tư nhỏ vào các công ty như Coinbase, Ledger và Libra Credit Network. Công ty được đồng sáng lập bởi Adam Draper, con trai của VC huyền thoại và nhà truyền giáo blockchain Tim Draper.

  • Ceyuan Ventures

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh và Hồng Kông. Đây là một công ty đầu tư mạo hiểm ở giai đoạn đầu và chủ yếu đầu tư vào các startup tiền điện tử và blockchain châu Á. Mặc dù không hoạt động mạnh về Crypto như đồng nghiệp VC Node Capital của Bắc Kinh, nhưng họ đã thực hiện các khoản đầu tư blockchain đáng kể bao gồm OkCoin, Basis và BlockSeer.

  • Digital Currency Group

Khi mới gia nhập, Digital Currency Group đã ảnh hưởng đến các khoản đầu tư blockchain từ năm 2013. Bắt đầu với vị trí dưới 1 triệu USD trong bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay, họ đã tiếp tục đầu tư hơn 100 triệu USD vào hàng chục startup tiền điện tử và blockchain – bao gồm cả những đơn vị thành công trong Crypto, bao gồm Coinbase và Ripple.

  • Draper Associates

Draper Associates là công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu của tập đoàn huyền thoại Thung lũng Silicon của Tim Draper. Draper đã trở thành tiêu đề quốc tế vào năm 2014 khi anh mua Bitcoin bị tịch thu từ thị trường Silknet trên thị trường Darknet. Kể từ đó, anh đã trở thành một trong những nhà truyền giáo hàng đầu về blockchain với nhiều công ty tiền điện tử trong danh mục đầu tư của công ty.

  • IDG Capital

IDG Capital là một công ty VC truyền thống trị giá hàng tỷ USD với các khoản đầu tư vào một loạt các startup công nghệ. Danh mục đầu tư blockchain và tiền điện tử của nó bao gồm cả các khoản đầu tư giai đoạn hạt giống và thiên thần vào Ripple, trong khi đó, nó đã chiếm vị trí trong Mars Financial và Circle.

  • Node Capital

Có trụ sở tại Bắc Kinh, Node Capital tập trung phần lớn hoạt động đầu tư blockchain của mình vào các công ty ở châu Á như Trip.io và Houbi. Node khác biệt với các quỹ khác bằng cách nhấn mạnh đầu tư vào ICO thay vì tài trợ hạt giống hoặc giai đoạn đầu.

  • Pantera Capital

Tự thanh toán như một công ty đầu tư và quỹ phòng hộ, phần lớn danh mục đầu tư của Pantera có liên quan đến tài trợ hạt giống theo kiểu mạo hiểm. Họ đầu tư độc quyền vào các công ty blockchain và tiền điện tử và là nhà đầu tư sớm vào Ripple. Kể từ đó, họ đã thực hiện hơn 30 khoản đầu tư mạo hiểm vào ICO.

  • Techstars

Techstars có trụ sở tại Colorado là một công cụ tăng tốc công nghệ cung cấp vốn hạt giống và giai đoạn đầu cho các startup blockchain và tiền điện tử. Việc họ tham gia đầu tư vào blockchain bắt đầu bằng khoản đầu tư vòng hạt giống vào Chroma vào năm 2013.

Mặc dù họ có các chiến lược, quy trình vận hành và thiết lập khác nhau, mỗi công ty trong danh sách này đang ảnh hưởng đến việc tài trợ cho sự phát triển của tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, với tốc độ thay đổi trong blockchain, trong một năm, danh sách có thể thay đổi nhiều.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Oliverisaacs

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar