Tony Robbins cho biết đây là 3 lý do lớn nhất khiến các nhà đầu tư thất bại

Tony Robbins, chiến lược gia kinh doanh tài ba kiêm tác giả bán chạy nhất thời bán New York đã tận tâm truyền bá kiến thức của mình đến khắp cả nước. Là thành viên của Hội đồng tư vấn sức khỏe tài chính CNBC, anh tiếp tục chia sẻ những chiến lược cũng như sự hiểu biết của mình để giúp cải thiện nền tài chính Mỹ.

Xem thêm:

Trong suốt sự nghiệp của mình, Robbins đã có cơ hội phỏng vấn một số nhà đầu tư thông minh nhất hành tinh, bao gồm Warren Buffett, Carl Icahn và Ray Dalio. Khi nói đến đầu tư, một câu thần chú họ nói với Robbins nhiều lần là hầu hết các nhà đầu tư thất bại chỉ vì lý do tâm lý. Nói cách khác, Robbins nói, bộ não của chúng ta chính là nơi chịu trách nhiệm lớn nhất trong sự nghiệp đầu tư của chúng ta.

Theo Robbins, đây là ba sai lầm lớn nhất sẽ làm hỏng mọi thành công của nhà đầu tư.

Thiên vị

Ai đó nói với bạn điều gì đó và bạn tin vào điều đó, rồi bạn đi và nói chuyện với những người khác tin vào chiến lược tương tự, Robbins nói. Nếu bạn không muốn hỏi một ý kiến ​​khác, đó chính là điều khiến bạn thất bại, anh ấy nói. Các nhà đầu tư vĩ đại nhất đang tìm kiếm những người có trình độ tốt, không phải ai đó trên internet. Rob Robins nói rằng các nhà đầu tư tuyệt vời tìm kiếm những người không đồng ý với họ và chia sẻ lý do để họ có thể đánh giá và đưa ra quyết định tốt hơn.

Quá tự tin

Một số người quá tự tin, ông nói, đặc biệt là đàn ông.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đầu tư hay giao dịch thực sự tốt hơn đàn ông, bởi đàn ông thường quá tự tin.

Sai lệch tiêu cực

Theo Robbins, sự thiên vị tiêu cực là một phần của bộ não con người. “Chúng ta có bộ não 2 triệu năm tuổi được thiết kế để cứu chúng ta thoát khỏi những điều nguy hiểm. Luôn luôn tìm kiếm những gì sai. Luôn sẵn sàng chạy hoặc chiến đấu.” Rob Robins nói rằng đó là một phần của bộ não của bạn, và nó sẽ không bao giờ cho phép bạn trở nên tự do về tài chính.

“Bạn phải hiểu rằng sự tiêu cực là mảnh ghép tự nhiên. Giải quyết các công việc về nhà của bạn và bạn sẽ chiến thắng tiêu cực. Bạn sẽ tham gia vào thị trường và bạn sẽ thắng.”

Đây là 3 lý do khiến nhà đầu tư dễ dàng đi đến thất bại trong đầu tư. Hãy thận trọng và cân nhắc thật kỹ trước khi bước vào bất cứ cuộc đầu tư nào nhé!

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar