Tổng thống Uganda chủ trì hội nghị Blockchain tại Kampala

Tổng thống của Uganda, Yoweri Museveni, sẽ điều hành Hội nghị Blockchain châu Phi 2019, theo báo cáo của Kabuubi Media Africa vào ngày 24 tháng 6.

Xem thêm:

Theo báo cáo, The 2019 Africa Blockchain Conference – không bị nhầm lẫn The Blockchain Africa Conference 2019 diễn ra vào tháng 4 – sẽ được tổ chức từ ngày 3/7 đến ngày 4/7 và chủ đề là ‘Africa 4.0:  Preparing Africa for the 4th Industrial Revolution.’ Các chủ đề hội nghị sẽ bao gồm fintech, hệ thống thanh toán và tương lai của giáo dục.

Tổng thống Museveni được cho là đã ủng hộ việc sử dụng công nghệ blockchain ở Uganda trong bài phát biểu khai mạc của ông. Museveni được cho là đã trích dẫn bốn lĩnh vực kinh tế mà ông tin rằng nên được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain: nông nghiệp, sản xuất và chế biến, dịch vụ và lĩnh vực CNTT-TT.

Công ty công nghệ blockchain CryptoSavannah được cho là một trong những nhà tổ chức cho hội nghị năm 2019. Giám đốc của công ty, Noo Baalesanvu, nhận xét về sự trưởng thành của tiền điện tử ở Châu Phi, nói:

“Ban đầu với các hình thức lừa đảo nhà đầu tư, luồng tiền đang được chuyển sang tiền điện tử ở các thị trường lớn như Nigeria, Kenya và Nam Phi với việc nắm giữ tiền điện tử đáng kể cũng như hoạt động giao dịch.”

Năm 2018, CryptoSavannah đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance để có được sự hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của blockchain ở Uganda. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng tổ chức của ông sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm trong nước, tweet:

“@binance sẽ hợp tác với @cryptosavannah @AggieKonde @HelenHaiyu để hỗ trợ chuyển đổi kinh tế và việc làm cho thanh niên của Uganda thông qua blockchain, theo đuổi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách tạo ra hàng ngàn việc làm và mang lại đầu tư cho Uganda.”

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Quỹ từ thiện Binance đã ký một Biên bản ghi nhớ với một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Uganda vào tháng Tư này. MoU đặt mục tiêu củng cố hệ thống giáo dục của Kampala bằng cách cung cấp nhiều loại vật tư khác nhau, từ các tấm pin mặt trời đến băng vệ sinh.

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar