Tom Lee: Việc Mỹ cắt giảm lãi suất có thể có lợi cho Bitcoin

Đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, ông Tom Lee tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có lợi cho Bitcoin (BTC).

Xem thêm:

Lee giải thích vì sao cắt giảm lãi suất tác động tích cực đến đầu tư Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào ngày 31 tháng 7. ông nói:

“Bitcoin ngày càng trở thành một điều gì đó to lớn cho các nhà đầu tư dùng để chống lại những điều sai trái. Cắt giảm lãi suất tạo thêm thanh khoản. Thanh khoản giúp tiền chạy vào các tài sản rủi ro và cả các công cụ phòng ngừa rủi ro, điều này đang giúp Bitcoin”

Lee đã đưa ra một vài nhận xét chung hơn về Bitcoin. Về giá cả, Lee cho rằng việc đồng tiền này lấy lại mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm là điều hợp lý. Ông nhận xét:

“Ta không có mục tiêu giá cho Bitcoin, nhưng mức cao trước đó là 20.000 USD. Tôi nghĩ rằng có một khả năng tốt là Bitcoin sẽ tăng giá cao trong năm nay.”

Lee cũng bình luận ngắn gọn về cảm nhận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell lo ngại về việc Facebook đề xuất Libra. Powell cho biết trong một phiên điều trần gần đây trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Libra, đặt ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

“Kiến trúc của Libra khá khác biệt so với Bitcoin, vì vậy tôi nghĩ rằng một số nhận xét về Libra của ông ấy là công bằng, nhưng họ không thực sự áp dụng cho Bitcoin.”

Tương tự như Tom Lee, nhận xét về việc Bitcoin đang ngày càng trở thành một khoản đầu tư vĩ mô, Giám đốc điều hành của VC Capital, Chamath Palihapitiya, gần đây đã gọi nó là hàng rào tốt nhất chống lại hệ thống tài chính truyền thống. Palihapitiya cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC Squawk Box vào ngày 9 tháng 7:

“Đây là hàng rào tốt nhất chống lại cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống. Cho dù bạn có ủng hộ chính sách tài chính và tiền tệ hay không, điều đó không thành vấn đề: đây là gói bảo hiểm shmuck luôn bên cạnh bạn.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar