Toang rồi ông giáo! Youtube tự ý xóa các video của tôi rồi?

Nhóm 1977 mới gần đây gặp vấn đề lớn khi toàn bộ video 1977 Vlog trên Youtube đã biến mất không một lý do và đồng thời xuất hiện 1 kênh video nhái 1977 Vlog. Câu hỏi đặt ra, các video bản quyền do người sáng tạo có được bảo vệ bản quyền trên Youtube?

Nội dung bài báo như sau:

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi trang Youtube của nhóm 1977 Vlog bất ngờ “trắng trơn”. Cả 5 video đình đám của nhóm đều bất ngờ biến mất. Người dùng dù tìm kiếm theo cách nào cũng không thể xem lại các video này.

Trên trang chính thức, nhóm 1977 Vlog đã lên tiếng. Theo đó, chính nhóm cũng đang bối rối không biết vì sao các video này biến mất và đang tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục. Nhóm khẳng định, đội ngũ sản xuất 1977 Vlog vẫn khỏe mạnh và đang nghĩ kịch bản cho video thứ 6.

1977 Vlog có thể coi là một “thế lực mới” của làng Youtube, khi mới được thành lập vào ngày 30/8/2019 nhưng đã giành nút vàng của Youtube chỉ sau 4 video. Tính đến thời điểm hiện tại, channel của nhóm đã đăng tải 5 video và thu hút 1,46 triệu người theo dõi và hơn 54 triệu lượt xem. Các video của 1977 vlog có tông màu đen trắng, kể lại các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam nhưng được thêm thắt các tình tiết hài hước, phù hợp với giới trẻ hiện đại.

Một số câu nói nổi tiếng của 1977 Vlog, tạo “trend” trong giới trẻ:

Sau 2 ngày nhóm 1977 Vlog đòi lại công bằng với Youtube thì mới khôi phục được các video đã mất (dù chưa biết lý do tại sao mất).

Vậy câu hỏi đặt ra:

  •  Nội dung video của người sáng tạo nội dung đều chịu sự quản lý từ công ty Youtuber. Nếu có bất kỳ vi phạm chính sách đặt ra, hay vì lý do nào đó, công ty sẽ xóa video và không có báo trước cho người sáng tạo nội dung?.
  • Về tính bảo vệ bản quyền, Youtube đã vi phạm xâm phạm các sản phẩm của người sáng tạo nội dung. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nguồn thu nhập cho người sáng tạo nội dung.
  • Các quy định đưa ra ngày càng khó, hạn chế nguồn thu nhập cho các youtuber chân chính. 

Những điều này, đã được Contentos cải thiện bởi hệ thống phân quyền phần thưởng cho các Cosers, khi nội dung video của người sáng tạo sẽ được xét duyệt ở giai đoạn đầu, cấp cho bản quyền và không có một ai có đủ quyền lực can thiệp vào chỉnh sữa, xóa khỏi kênh trừ người chủ kênh.

Với hệ thống phân cấp trên Blockchain sẽ tạo ra nguồn thu nhập “Cực lớn” cho những người sáng tạo nội dung chân chính, không bị hạn chế nhiều như Youtube. Vì tòan bộ nguồn thu từ quảng cáo, công ty sẽ phân bổ tới người tạo khối và người sáng tạo nội dung và đặc biệt là khán giả khi xem video và đánh giá video hay.

Cos tv

COS.TV, một sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain giúp các nhà sáng tạo nội dung “kiếm tiền khai thắc bằng nội dung số”. người dùng tham gia có thể tải video lên và nhận like cũng như nhận “Gifting votes” để kiếm thu nhập. Thu nhập của người sáng tạo nội dung là chia phần thưởng khối được tạo bởi các nhà sản xuất khối. Thu nhập hoàn toàn thuộc về người tạo nội dung. Người hâm mộ /người xem video cũng có thể kiếm thu nhập bằng tương tác trên COS.TV , như like hoặc comment cho video. Tầm nhìn của họ là cho phép người tham gia có thể tự do sáng tạo, phân phối, giao dịch và đảm bảo sự quyền lợi và giá trị có thể trả lại cho người sáng tạo và người đóng góp một cách công khai minh bạch. Tất cả dữ liệu trên COS.TV đều đã chạy trên mainnet Contentos, dựa trên mã nguồn của công nghệ Blockchain…

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar