Tòa án tối cao New York tài trợ cho Bitfinex để sửa đổi sau “chấn thương”

Một thẩm phán ở New York đã ra lệnh sàn giao dịch Bitfinex và công ty phát hành stablecoin Tether chuyển tài liệu về khoản vay và hạn mức tín dụng mà Tether cung cấp cho Bitfinex.

Xem thêm:

Thẩm phán Joel Cohen, Tòa án Tối cao của bang, đã lặp lại ý kiến ​​từ phiên điều trần sơ bộ được tổ chức vào tuần trước tại thành phố New York trong một ý kiến ​​được công bố vào cuối ngày thứ Năm, yêu cầu các nhân viên của Bitfinex và Tether ngừng cho vay dự trữ. Đồng thời ban hành một số quy định khác trong một cuộc điều tra đang diễn ra bởi văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG).

“Tòa án thấy rằng lệnh cấm sơ bộ nên được thiết kế để giải quyết các vấn đề thực thi pháp luật hợp pháp của OAG, trong khi không can thiệp vào một cách không cần thiết vào các hoạt động kinh doanh hợp pháp của Hồi giáo”, ông viết.

Cụ thể, thẩm phán đã ra lệnh:

  • Tether không thể cho vay bất kỳ tài sản nào cho Bitfinex hoặc các bên khác, ngoại trừ trong quá trình hoạt động kinh doanh thông thường
  • Tether không thể phân phối bất kỳ khoản tiền nào từ dự trữ của mình cho Giám đốc điều hành, nhân viên hoặc cá nhân khác ngoại trừ bảng lương và nhà thầu, nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp thông thường
  • Cả Bitfinex và Tether đều không được sửa đổi trong bất kỳ tài liệu nào của NYAG
  • Lệnh cấm sẽ được gỡ bỏ sau 90 ngày, nhưng văn phòng NYAG có thể kiến ​​nghị tòa án gia hạn hai tuần trước đó.

NYAG ban đầu cáo buộc rằng Bitfinex đã lỗ 850 triệu đô la và sau đó sử dụng đồng tiền USDT của Tether để bí mật bù đắp sự thiếu hụt. Sau đó, Bitfinex đã trả lời các cáo buộc, nói rằng đây là khẳng định sai.

Mặc dù chuyển động sẽ cho phép Bitfinex và Tether tiếp tục kinh doanh, nhưng nó cũng yêu cầu họ chuyển qua thông tin liên quan đến khoản vay và hạn mức tín dụng. Quyết định của Cohen tiếp tục cấm Tether cho vay bất kỳ tài sản nào cho Bitfinex hoặc các bên khác, phân phối quỹ dự trữ cho nhân viên hoặc sửa đổi các tài liệu được NYAG yêu cầu.

Trong thông báo của mình, Bitfinex rất lạc quan về quyết định này:

“Lệnh này là một chiến thắng trong việc bảo vệ hoạt động kinh doanh của chúng tôi trước văn phòng Tổng chưởng lý New York.”

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar