Tiền điện tử của Facebook có ý nghĩa gì: 6 dự đoán đáng chú ý!

Đồng tiền điện tử của Facebook có ý nghĩa gì? Theo báo cáo, Facebook sẽ sớm ra mắt Libra, một đồng tiền điện tử toàn cầu có sẵn cho người dùng bao gồm cả Messenger và WhatsApp. Khi đó, bất cứ người bán nào cũng có thể giao dịch tiền điện tử với khách hàng thông qua tài khoản, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến, hay mua hàng ở những cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, v..v…

Xem thêm:

Tuần này, Facebook tiết lộ kế hoạch công bố thông tin chi tiết xác nhận tiền điện tử của họ sẽ là một loại tiền điện tử có giá trị sẽ được gắn với một giỏ tiền tệ fiat vào ngày 18/6. Dựa trên tuyên bố của Facebook, và một số bình luận nặc danh được thực hiện bởi những người gắn liền với dự án, sau đây là 6 dự đoán đáng chú ý:

  1. Tiền điện tử Facebook sẽ là một lực lượng mạnh mẽ cho các nước đang phát triển, đó là nơi Facebook dự định tiếp thị sản phẩm.

Tại sao? Bởi vì các ngân hàng trung ương ở các nước đang phát triển đã quá nổi tiếng với việc thiếu kỷ luật trong việc duy trì giá trị của các loại tiền tệ fiat của họ, điều này thường làm mất sức mua. Ví dụ điển hình nhất là Venezuela, quốc gia đang trải qua siêu lạm phát tồi tệ sau Thế chiến I.  Bằng cách cung cấp cho công dân các quốc gia đang phát triển quyền truy cập vào một cửa hàng có giá trị đáng tin cậy hơn so với các loại tiền tệ do chính phủ hỗ trợ, tiền điện tử của Facebook sẽ gián tiếp thực hiện kỷ luật tài chính và tiền tệ đối với các quốc gia đang phát triển, điều này sẽ cải thiện cuộc sống của nhiều người trên toàn cầu.

2. Facebook sẽ trả lãi cho những người nắm giữ tiền điện tử của mình, và điều này sẽ dẫn đến các cuộc gọi dân túy để hủy bỏ trợ cấp của công ty cho các ngân hàng ở trung tâm của hệ thống ngân hàng Mỹ.

Vậy lãi Facebook trả cho người dùng tiền điện tử của mình là bao nhiêu? Và tại sao? Bởi vì các tài sản hỗ trợ tiền điện tử sẽ tạo ra thu nhập lãi. Nếu Facebook không chia sẻ những chiến lợi phẩm này với người dùng, các nhà phê bình sẽ công khai lớn tiếng về việc Facebook và các đối tác của họ đang bỏ túi bao nhiêu tiền.

Các nhà phát hành stablecoin khác hầu như luôn bỏ túi số tiền thay vì chia sẻ nó với khách hàng của họ. Tuy nhiên, có thể nói, stablecoin của Facebook có thể thoát ra được chương trình này vì vậy đó là sự khác biệt tiếp theo.

3. Nền tảng Facebook sẽ phát triển để thu hút sức mạnh lớn trên thị trường vốn toàn cầu.

Facebook có kế hoạch nhượng quyền kiểm soát quản trị dự án của mình thành một nền tảng độc lập, mới được thành lập ở Thụy Sĩ. Đây là một trò chơi tích cực không chỉ giúp Facebook bảo vệ chống lại các cáo buộc chống độc quyền mà còn giúp giảm mức độ tập trung vào tiền điện tử. Nền tảng này có khả năng trở thành một thế lực lớn trên thị trường vốn toàn cầu tương đối nhanh chóng, bởi vì nó sẽ làm những gì các ngân hàng trung ương làm, đó là xác định các loại tiền tệ stablecoin được chốt và quản lý tài sản để đảm bảo chốt không phá vỡ.

Thoạt tiên,  có thể Facebook đang bán quyền tham gia vào mạng của mình với giá 10 triệu đô la mỗi cái, vì thông thường các bộ xử lý giao dịch trong các thị trường tiền điện tử được trả tiền cho các dịch vụ của họ thay vì cần phải trả để chơi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở đó có một khoản thu nhập lãi lớn để tất cả họ tự chia cho nhau, đặc biệt nếu họ không trả lãi cho người dùng và rất nhiều khối lượng giao dịch ngoại hối đang bị đe dọa.

4. Facebook sẽ phải đối mặt với sự không chắc chắn theo quy định, điều này sẽ làm sáng tỏ nhiều quy định tài chính lỗi thời trong quá trình này.

Đồng tiền điện tử Facebook có bảo mật không? Nếu có, người dùng sẽ phải đối mặt với sự vô lý khi cần một tài khoản môi giới ở Mỹ để mua một tách cà phê với nó? Facebook sẽ nắm bắt được các cơ quan quản lý rằng các công ty startup có xu hướng tạo ra cho các chính phủ? Đó là một sự khác biệt tốt cho dự đoán tiếp theo.

5. Chương trình báo cáo theo quy định của Facebook sẽ mở ra tất cả các dự luật thú vị

Chúng ta có thể sắp tìm hiểu có bao nhiêu trong số 2,3 tỷ người dùng Facebook thật vì người dùng tiền điện tử của nó sẽ cần chứng minh danh tính của họ và vượt qua các yêu cầu tuân thủ hiểu biết của khách hàng. Câu chuyện về thông tin ghi nhận Facebook có kế hoạch cung cấp các hình thức xác minh danh tính và phát hiện gian lận nghiêm ngặt hơn so với hầu hết các loại tiền điện tử.

Điều này sẽ mở ra tất cả các cuộc hội thoại về mức độ riêng tư dữ liệu, quyền riêng tư tài chính, báo cáo tài sản ở nước ngoài và tuân thủ thuế và báo cáo gánh nặng và có thể thách thức các yêu cầu báo cáo ngoài lãnh thổ do chính phủ Hoa Kỳ áp dụng đối với các doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ. Các chính phủ ở khắp mọi nơi sẽ xem tiền điện tử của Facebook, như một khối dữ liệu khổng lồ về cách người dùng tiêu tiền với tất cả các quyền liên quan đến quyền riêng tư và báo cáo thuế mà dữ liệu honeypot yêu cầu, bởi vì mọi giao dịch đều có thể theo dõi bởi chính phủ. Điều này sẽ cung cấp cho một số quan chức nhất định những gì họ mong muốn, đó là khả năng theo dõi, giám sát và phân tích mỗi đô la chi tiêu thay vì chắp nối các báo cáo từng phần (hiện tại, các ngân hàng nộp báo cáo hoạt động đáng ngờ cho các giao dịch trên 10.000 đô la).

6. Cuối cùng, đồng tiền điện tử của Facebook sẽ trở thành một Trojan có lợi cho Bitcoin.

Sự đột phá của Facebook vào tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin. Sẽ mất thời gian, nhưng Facebook sẽ đẩy nhanh tốc độ tiền điện tử. Và khi điều này xảy ra, nhiều người sẽ chuyển sang bitcoin vì một lý do đơn giản là Bitcoin khan hiếm, trong khi tiền điện tử Facebook thì không. Mọi người sẽ di chuyển theo thời gian vào sổ cái trung thực nhất để lưu trữ tài sản kiếm được nhiều tiền của họ và đó không phải là tiền tệ hoặc các công cụ phái sinh của họ, bao gồm cả tiền điện tử Facebook.

Hiện tượng này thực sự đã xảy ra ở Venezuela, vì người dùng Bitcoin đầu tiên, Nick Spanos đã chỉ ra rằng: Khi chế độ Maduro giới thiệu loại tiền điện tử petro xấu số, chính phủ đã nỗ lực phối hợp để giáo dục người Venezuela về tiền điện tử và nó có liên quan đến việc sử dụng bitcoin của người Venezuela.

Facebook thâm nhập vào thị trường tiền điện tử có thể sẽ trở thành một đường vòng có lợi trên con đường dẫn đến việc chấp nhận Bitcoin rộng hơn. Vì vậy, hãy cứ thực hiện nó đi!

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar