Thụy Sĩ: Libra chưa đáp ứng yêu cầu thông tin

Mặc dù được thiết lập tại Geneva, dự án Libra của Facebook đã không đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý quyền riêng tư dữ liệu của Thụy Sĩ.

Xem thêm:

Ủy ban Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang Thụy Sĩ (FDPIC) đã yêu cầu Libra cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết để hỗ trợ giám sát dự án tiền điện tử theo kế hoạch.

“FDPIC hiện đang chờ đợi Hiệp hội Libra trả lời thư được gửi đi vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 và đặt ra vị trí chính thức của họ,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba.

Khi Libra được công bố vào giữa tháng 6, Hiệp hội Libra được thành lập ở Thụy Sĩ để phát triển và quản lý stablecoin và trong phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ vào đầu tháng 7, lãnh đạo Libra của Facebook, David Marcus cho biết rằng FDPIC dự kiến ​​sẽ là cơ quan quản lý quyền riêng tư của dự án.

Ngay sau phiên điều trần của Thượng viện, FDPIC cho biết việc thiếu liên lạc từ Facebook với họ đã khiến họ phải gửi thư cho Facebook.

Trong số các chi tiết dự kiến ​​về Libra, ủy viên cho biết họ đang mong đợi một đánh giá tác động của rủi ro xung quanh việc bảo vệ dữ liệu, cũng như đánh giá các rủi ro và các biện pháp đối phó được đề xuất.

Cơ quan giám sát cho biết:

“FDPIC tuyên bố trong thư rằng họ chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào về dữ liệu cá nhân nào có thể được xử lý, Hiệp hội Libra cần thông báo tình trạng hiện tại của dự án để FDPIC có thể đánh giá mức độ tư vấn của nó và quyền giám sát sẽ được áp dụng.”

Nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm cả giám đốc tài chính của các quốc gia G7, đã kêu gọi Libra cung cấp thêm thông tin, trong bối cảnh lo ngại tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền và có thể đe dọa đến sự ổn định tài chính.

G7 nói rằng các quy tắc của tiêu chuẩn cao nhất sẽ được yêu cầu để giảm thiểu việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố

Hơn nữa, một ủy ban quốc hội của Hoa Kỳ cho biết trong tuần này họ có thể dò xét Facebook về Libra, sự yếu kém trong bảo vệ quyền riêng tư có thể đe dọa đến dữ liệu tài chính của hàng tỷ người dùng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar