Thị trường hỗn loạn: Thao túng giá Bitcoin, bê bối Bitfinex/Tether và 1,1 triệu BTC

Bitcoin hoàn toàn có thể phá vỡ mốc 6.000 USD nhưng những cáo buộc liên quan đến thao túng và kêu gọi Binance delist Tether, đồng thời 1,1 triệu BTC tại trung tâm sự kiện ở tòa án Florida, và một lệnh cấm của bang New York đe dọa làm tê liệt hoạt động của Bitfinex. Đỉnh điểm là sự kiện quần đảo Virgin thuộc Anh đã đăng ký sàn Bitfinex và stablecoin được điều hành bởi Tether khiến thị trường đang trong tình trạng quá tải.

Xem thêm:

Sự thống trị của Tether (USDT) là điều chắc chắn, mặc dù thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Bê bối gần đây của nó đe dọa sẽ hút những nhà đầu tư Crypto lớn vào “cơn bão”.

Các trader, nhà đầu tư đã phải chịu đựng những “trò chơi” của Tether trong một thời gian dài, từ cấu trúc tổ chức phức tập và các mối quan hệ, sự không minh bạch trong phát hành và hỗ trợ đô la Mỹ. Mọi người dường như đang mất kiên nhẫn.

Mất kiên nhẫn với Tether, tại sao Binance không delist Tether?

Có phải chúng ta đang ở điểm bùng phát? Làn sóng phản đối đã xuất hiện ở Reddit và Twitter, đề nghị xóa Tether khỏi các cặp giao dịch.

Mọi người đang dần nhận thấy vai trò của đồng tiền, và đang mất dần sự ổn định có nghĩa là tính thanh khoản USDT thấp dần, vì thế mọi người dần rút lui khỏi thị trường.

Trước đó, Binance đã rất nhanh chóng đưa ra quyết định delistBSV. Hành động này được đưa ra bởi Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ).

Đáp trả lại hành động này, Craig Wright gắn mác cho sàn giao dịch này là “doanh nghiệp rửa tiền”. Đây là lời buộc tội nghiêm trọng chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Một bài đăng từ Chico Crypto trên YouTube đã khiến mọi người bàn tán. Họ tuyên bố giá BTC đang bị cá voi thao túng, và dẫn đầu là Binance.

Thao túng hay không thì chưa biết, nhưng Binance đang đối xử rất khác với Tether

Phóng viên tuyên bố rằng 780 triệu Tether tại địa chỉ quỹ đã được chuyển đến một địa chỉ mới trong một loạt 10 giao dịch. Nhưng địa chỉ mới này hiện chỉ có 42 triệu. Việc chuyển tiền đã được báo trước bởi CZ, ông tuyên bố trước rằng một lượng lớn USDT sẽ được chuyển sang ví lạnh.

Chúng ta đang tự hỏi: Liệu giá có đang bị thao túng không? Tại sao lại chuyển hàng trăm triệu USDT vào ví lạnh?

599 triệu Tether đã được chuyển vào ngày 30 tháng 4, một ngày sau thông báo của CZ.

OK, tạm quên đi việc thao túng giá Bitcoin của Binance, có một điểm nghiêm trọng hơn liên quan đến Binance và Tether. Nếu BSV bị delist khỏi sàn vì Wright bị coi là cư xử tồi tệ thì tại sao Tether lại không bị như thế mặc dù nó có hành vi sai trái rõ ràng hơn nhiều?

Chắc chắn đó là một vấn đề rất lớn khi Tether không được hỗ trợ 100% bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền.

Craig Wright, Kleiman và 1,1 triệu Bitcoin (BTC)

Trong khi chúng ta đang đặt câu hỏi về cá voi, tại sao không ai nói về 1,1 triệu BTC tại trung tâm của vụ kiện ở Florida, trong đó tòa nhà Kleiman cáo buộc Wright đã từ bỏ quyền sở hữu BTC của Dave Kleiman thông qua cấu trúc đối tác “mơ hồ”, và niềm tin mù quáng mà những người được ủy thác và người thụ hưởng khác không được biết đến.

Các luật sư của Kleiman hiện đang tìm kiếm tất cả những người liên quan đến sự tin tưởng mù quáng.

Các luật sư cũng đã yêu cầu thành công Wright cung cấp một danh sách đầy đủ Bitcoin được sở hữu vào năm 2013 (khi Kleiman qua đời) và dữ liệu liên quan.

Mặc dù rất nhiều người ghét Wright không thích đối mặt với khả năng này, nhưng điều đó chứng tỏ Wright đã tham gia Bitcoin từ rất sớm. Cho đến bây giờ anh ta đã nói với tòa án rằng các hồ sơ Bitcoin có vấn đề không có sẵn vì sự tin tưởng mù quáng có kiểm soát. Nếu anh ta cung cấp cho tòa án bằng chứng về quyền sở hữu thì điều đó có nghĩa là thực sự có 1,1 triệu Bitcoin được giữ rất chặt chẽ ngoài kia.

Nhiều giả thuyết cho rằng lượng Bitcoin “mất tích” sẽ không còn tồn tại trên thị trường nữa. Nếu đúng là vậy, lượng cung ít hơn, giá sẽ đẩy lên cao trong tương lai.

Bitfinex, Paradise Papers, NYAG và một IEO đầy rủi ro

Vị bê bối của Bifinex vẫn chưa đến hồi kết. Như chúng tôi đã đưa tin, Tổng chưởng lý New York (NYAG) cáo buộc Bitfinex cố gắng che giấu khoản lỗ 850 triệu USD của họ bằng cách rút tiền từ quỹ Tether.

Khoảng trống trong bảng cân đối kế toán là kết quả của việc công ty xử lý thanh toán Crypto Capital của Panama từ chối trao 850 triệu đô la tiền Bitfinex. NYAG đang tìm kiếm một lệnh để ngăn chặn việc gia hạn các khoản vay tiếp theo từ Tether sang Bitfinex.

Về phần mình, Bitfinex cho biết các công tố viên nhà nước đang cố gắng giết chết công ty và rằng khoản tạm ứng trước đây của các quỹ và hạn mức tín dụng từ Tether đã được sắp xếp bởi một bên thứ ba độc lập.

Điều này không thuyết phục cho lắm khi rò rỉ dữ liệu Paradise Papers cho thấy Giancarlo Devasini và Philip Potter đã thành lập Tether vào năm 2014. Giancarlo Devasini là giám đốc điều hành của Bitfinex.

Tất cả những điều này diễn ra khi Bifinex đang cố gắng đạt được IEO LEO của mình trong báo cáo trước đó.

Bitfinex đang tìm cách huy động 1.000 tỷ USD và thật đáng ngạc nhiên khi nó vẫn còn tiếp tục.

Câu chuyện Bitfinex/Tether là một câu chuyện dường như không bao giờ kết thúc, mặc dù hồi kết có thể đến sớm hơn là muộn hơn.

Chúng ta nên nghe nhiều hơn từ tòa án New York vào đầu tuần, về kết quả liên quan đến khoản vay và hạn mức tín dụng, các nhà đầu tư chơi đùa với IEO sẽ cần phải rất dũng cảm.

Và LEO là một đồng tiền tiện ích cho việc trao đổi. Không có yêu cầu đối với bất kỳ lợi nhuận nào mà Bitfinex có thể tạo ra, chỉ là phí giao dịch rẻ hơn.

Hiện tại, BNB là đồng tiền duy nhất được mức cao nhất mọi thời đại và đã đạt được kỳ tích đó giữa mùa đông tiền điện tử đen tối.

Nhưng Binance có nhiều thứ hơn cho nó tại thời điểm này so với Bitfinex. Nó có hai hoạt động fiat-to-crypto, kinh doanh ICO Launchpad, blockchain và DEX của riêng mình và vị trí cực quan trọng trong thế giới tiền điện tử.

Rủi ro hoán đổi Tether của Tron

Trước khi bê bối Bitfinex / Tether diễn ra, hãy để lại đề cập đến Tron. Nó đã quyết định trì hoãn vô thời hạn việc bắt đầu chương trình phần thưởng nhằm khuyến khích mọi người bắt đầu sử dụng phiên bản Tether của nó.

Tuy nhiên, ông chủ Tron, Justin Sun vẫn cho phép những người nắm giữ Tether đổi nó với đồng Tron theo tỉ lệ 1:1

Điều đó cho thấy những rủi ro Tron có thể mắc phải khi đổi với Tether. Tether tất nhiên là một công cụ tín dụng nhưng nó không được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ.

Tether thừa nhận chỉ có 74% được bảo chứng bởi USD chứ không phải 100% như đã thông báo trước đó.

Giả sử Tron nhận được dòg vốn đáng kể từ người nắm giữ Tether trước đó, thì kho bạc Tron có thể bị giữ lại một tài sản của giá trị bị “mất tích”.

Bitfinex vẫn đang giao dịch với mức phí cao hơn đáng kể so với các sàn giao dịch khác, BTC trên Coinbase đang được định giá ở mức 5,734 USD trong khi trên Bitfinex BTC được bán với giá 6.053 USD.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Ethereumworldnews

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar