Thị trường Crypto kết thúc quý 2 với nhiều triển vọng

Thị trường tiền điện tử có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng trong 2 quý đầu năm, và chúng ta chính thức bước sang quý 3. Bitcoin hiện tại có giá khoảng 10.300 USD với hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm:

Ở góc nhìn vĩ mô

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung, dường như đã có bước chuyển tích cực nhưng vẫn còn quá sớm để nói kết quả sẽ tích cực như thế nào. Tuy nhiên, nó đã không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến giá BTC.

Xét về các yếu tố vĩ mô, Fed và ECB đã xoay vòng ôn hòa vào tháng 6 trong khi 40% nợ có chủ quyền trên toàn cầu hiện có lợi suất âm.

Trong giai đoạn này, cả Vàng và Bitcoin đều tăng mạnh.

Một sự kiện cực kỳ quan trong đó là Facebook công bố stablecoin có tên Libra có thể giúp hợp pháp hóa thị trường tiền điện tử.

Bitcoin: Nhỏ lẻ Vs tổ chức

Các thị trường tương lai của Bitcoin đang trên đà đi lên trên các sàn giao dịch với các hợp đồng giao dịch tháng 12 với mức phí cao hơn khoảng 4,5%. Trong quý 1, đường cong tương lai đã dốc ngược do rủi ro tín dụng và hoạt động cho vay.

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME lập hai kỷ lục liên tiếp, 1,5 tỷ USD được giao dịch mỗi ngày. Lãi suất mở trong tháng 6 tăng gấp đôi lên 400 triệu USD. Mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn nữa khi Bakt do ICE dẫn đầu sẽ bắt đầu thử nghiệm các hợp đồng tương lai BTC được giao thực tế vào tháng 7.

Đây là lý do đợt tăng giá vào quý 2 không có điểm gì giống với năm 2017.

BitMEX đóng vai trò tích hợp

Tuy nhiên, với BitMEX thì tình hình lại khác khi nó phát triển mạnh với cả trader nhỏ lẻ và tổ chức. Nền tảng đã giao dịch 1 nghìn tỷ USD hợp đồng phái sinh trong năm qua.

Ngoài ra, một kỷ lục khối lượng hàng ngày mới đã được thiết lập cho việc hoán đổi vĩnh viễn 15 tỷ USD trong tháng 6 trong khi lãi suất mở chạm tới 1 tỷ USD.

Vai trò của BitMEX trên thị trường là khó có thể bỏ qua khi đỉnh giá bitcoin tương ứng với số lượng người dùng được kết nối trên nền tảng.

Người thắng và kẻ thua

Khi nói đến altcoin, Ether có hiệu suất tăng giá kém đang kể, nhưng vẫn đạt mức tăng 100% trong quý 2 khi trend IEO bắt đầu thay thế trend ICO. Đây là lý do tại sao Binance Coin lại có hiệu suất tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm 2019 nhưn vậy. Sau đợt tăng giá của BNB thì Chainlink tăng mạnh 630% trong quý 2 và tổng lợi nhuận là 1.200% trong nửa đầu năm 2019.

Litecoin theo sau BNB với mức lợi nhuận 316% vào năm 2019, nhiều chuyên gia cho rằng việc tăng giá này được tác động bởi sự kiện LTC Halving vào tháng 8.

Mặc dù các tài sản kỹ thuật số khác có mức tăng khủng khiếp, XLM vẫn âm trong cả quý 2 và tổng lợi nhuận năm 2019 lần lượt là 4 và 5%. Không ở mức tiêu cực, XRP và IOTA vẫn nằm trong danh sách tệ hại với mức tăng khoảng 25% trong quý 2.

Đến với stablecoin, vốn hóa thị trường của USDT được bảo chứng bởi đồng USD đã tăng gấp đôi trong năm nay, duy trì sự thống trị trên thị trường tiền điện tử. Sự gia nhập vào thị trường tiền điện tử của Facebook, với sự ra đời Libra, có thể thay đổi mọi thứ.

Bitfinex ra mắt token LEO của riêng mình cũng giúp mang lại niềm tin vào Tether sau sự lủng hỗ trợ của đồng USDT, tức là số tiền USD dự trữ trong ngân hàng không đủ để bảo chứng số USDT đã phát hành ra thị trường.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar