Thị trường chuỗi cung ứng blockchain ước tính đạt 10 tỷ USD vào năm 2025

Allied Market Research (AMR), một công ty tư vấn và nghiên cứu, vừa công bố một nghiên cứu kết luận rằng thị trường chuỗi cung ứng blockchain sẽ đạt gần 10 tỷ USD vào năm 2025.

Xem thêm:

Nghiên cứu chỉ ra sự ảnh hưởng của những nhân tố nhất định, bao gồm nhu cầu về tính minh bạch cao hơn trong ngành và cải thiện an ninh của các giao dịch trong chuỗi cung ứng, cũng sẽ có sự gia tăng đáng kể về Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) 80,2%. Con số dự kiến cho thị trường chuỗi cung ứng vào năm 2025 là 9,85 tỷ USD.

Theo nghiên cứu, thị trường chuỗi cung ứng blockchain được kiểm soát bởi ngành bán lẻ và dự kiến vẫn sẽ tiếp tục thống trị trong giai đoạn này. Điều này bởi sự gia tăng nhu cầu ngày càng cao trong việc áp dụng của các thực thể này.

“Sắp xếp hợp lý các quy trình chuỗi cung ứng của họ.”

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng được đề cập một cách thuận lợi và nghiên cứu nói rằng nó sẽ có nhiều CAGR nhất trong khung thời gian đã nêu.

Điều này là do các nhà cung cấp và người chơi chính cũng có nhu cầu sử dụng công nghệ blockchain ngày càng tăng để theo dõi và theo dõi đầy đủ tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngay từ khi sản xuất cho đến khi giao hàng. Việc áp dụng công nghệ blockchain cũng được kỳ vọng sẽ làm giảm đáng kể cơ hội hoạt động không trung thực, đặc biệt là vì nó có thể liên quan đến việc giả mạo và cố tình thao túng hồ sơ.

Các ngành công nghiệp đáng chú ý khác ở đây bao gồm thực phẩm và đồ uống, dầu khí và sản xuất.

Theo khu vực địa lý, nghiên cứu chỉ ra Bắc Mỹ là thị trường chuỗi cung ứng blockchain lớn nhất năm 2017. AMR chỉ ra rằng:

“Khu vực Bắc Mỹ được coi là tiên tiến nhất về cơ sở hạ tầng và áp dụng công nghệ. Sự hiện diện rộng rãi của những người chơi chính trong ngành của các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain trong khu vực là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường chuỗi cung ứng blockchain.”

Tuy nhiên, nghiên cứu lưu ý rằng Châu Á Thái Bình Dương là khu vực dự kiến ghi nhận mức tăng CAGR lớn nhất trong thị trường chuỗi cung ứng blockchain, đặc biệt là vì có sự phát triển đáng chú ý ở một số quốc gia bao gồm Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Mức tăng trưởng dự kiến được đặt ở mức 90,4%.

Các khu vực được chú ý khác ở đây bao gồm Châu Âu – Đức, Pháp, Anh; và LAMEA (Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi).

Nghiên cứu tiếp tục đưa ra một số đề cập đáng giá liên quan đến những ông lớn trong ngành bao gồm Tập đoàn Microsoft, Tập đoàn Oracle, Tập đoàn IBM, Huawei Accdvisor PLC, v.v.

Reportlinker, một công ty nghiên cứu thị trường khác đã công bố một báo cáo vào tháng trước, ước tính đến năm 2029, ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ô tô và hàng không vũ trụ sẽ vượt qua 20 tỷ USD.

Giống như nghiên cứu AMR, Reportlinker cũng đề cập đến các yếu tố tăng trưởng tương tự bao gồm tính minh bạch, tốc độ và giảm đáng kể khả năng hoạt động vô đạo đức.

Ngoài ra, các quỹ đặc biệt hướng đến blockchain dự kiến sẽ đạt 2,9 tỷ USD trong năm nay. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ đại diện cho một sự gia tăng so với năm ngoái gần 90%. Trong số 2.9 tỷ USD này, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế ước tính rằng phân phối và sản xuất sẽ kiểm soát tương ứng 642 triệu USD và 653 triệu USD.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar