The Conflux đồng tổ chức Vietnam Staking Economy thảo luận về Future Staking

Vietnam Staking Economy là sự kiện thảo luận kéo dài nửa ngày về xu hướng mới nhất trong thị trường tiền điện tử, đó là Staking. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Tomo Chain và Conflux Chain diễn ra vào ngày 28 tháng Bảy. Là 2 trong số những dự án lớn tại Châu Á, sự kiện này là dịp để các dự án cùng nhau thảo luận về cách thức kiếm tiền thụ động bằng phương pháp Staking, ngoài ra cùng thảo luận một số nội dung mới nhất về chiến lược phát triển về giao thức PoW thế hệ tiếp theo với khả năng mở rộng, bảo mật và mở rộng đến từ Conflux Chain, hay là nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số một cửa của Haskey Hub, nền kinh tế đặt cược hiệu quả nhất tại Việt Nam của TomoChain cũng như thảo luận những nhu cầu thị trường, giải pháp và kỳ vọng Staking.

Tại sự kiện này, ConfluxChain có phần thuyết trình về tiến độ phát triển dự án cũng như giải thích về cơ chế staking thông qua hình thức PoW. Theo lời của Ivy Qi – Giám đốc Marketing, Conflux là hệ thống blockchain công cộng tiên tiến có thể đạt được TPS cao mà không phải hy sinh sự phân cấp hoặc an toàn. Bằng cách kết hợp một cách tinh tế thuật toán độc đáo và tiên tiến của nó với một cấu trúc mới lạ Đồ thị cây Tree (TG), Conflux làm cho sự đồng thuận không còn là nút cổ chai hiệu suất, do đó giải quyết một loạt các vấn đề trong công nghiệp hóa các chuỗi công cộng.

Conflux sử dụng cấu trúc dữ liệu DAG vào thuật toán đồng thuận Proof of Work, cách tiếp cận này giúp nó có thể giải quyết các vấn đề mở rộng bằng cách cung cấp Giao dịch mỗi giây (TPS).

Bàn về chủ đề chính tại sự kiện, Ivy Qi cũng đề cập đến phương thức Stake thông qua cơ chế đồng thuận PoW, Bà cho rằng phương thức này hiện rất ít được quan tâm thảo luận vì những hạn chế chưa được giải quyết của nó. Đa số các dự án hiện tại đều sử dụng cơ chế Staking bằng PoS. Vậy tại sao dự án Conflux lại chọn PoW thay vì PoS như đa số các dự án khác, đâu là điểm khác biệt lớn nhất và người dùng liệu có lựa chọn phương thức Stake của Conflux để tham gia? Theo Ivy Qi, với cơ chế PoW, sức mạnh tính toán quan trọng hơn rất nhiều so với sức mạnh của việc nắm giữ cổ phần. Hàm băm với càng nhiều kết quả có thể tính toán mỗi giây, càng có nhiều khả năng sẽ giành được quyền tạo khối tiếp theo trong sổ cái blockchain. Hạn chế thấy rõ đó là sử dụng cơ chế PoW đòi hỏi nhiều năng lượng để tính toán kết quả hàm băm để bảo mật hệ thống blockchain. Tuy nhiên theo Bà, Conflux bắt đầu với PoW sẽ tạo ra sự đồng thuận phi tập trung ngay từ ngày đầu tiên và thực tế là Conflux có thể cho phép tốc độ tạo khối cao hơn đáng kể và do đó xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây bằng phương thức PoW + DAG.

Cũng tại Sự kiện này, đánh dấu cột mốc mới cho Conflux và TomoChain mở ra cơ hội trở thành đối tác chiến lược về công nghệ và cộng đồng chuỗi công cộng.

YuanJie Zhang – COO of Conflux Chain cho biết:

“Trong ngành công nghiệp blockchain, bất kỳ sự hợp tác nào chỉ dựa trên lợi ích kinh tế là rất mong manh. Chỉ khi dựa trên công nghệ và cộng đồng tự nguyện, sự hợp tác mới có thể lành mạnh. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự hợp tác của chúng tôi với Tomochain là kết quả của sự theo đuổi và thừa nhận chung của chúng tôi về công nghệ và cộng đồng chuỗi công cộng.”

TomoChain là nền tảng blockchain hàng đầu cho nền kinh tế số, đã có sự thành công lớn trong năm vừa qua. ConfluxChain, dự án đã hoàn thành việc gọi vốn 35 triệu dollar đến từ các công ty, quỹ đầu tư lớn tại trung Quốc. Việc hợp tác mang tầm chiến lược này giúp thúc đẩy nghiên cứu công nghệ cùng với hỗ trợ phát triển dự án tại cộng đồng mỗi bên, là cơ hội lớn để cùng nhau xây dựng, phát triển hệ sinh thái cũng như mối quan tâm về nhu cầu thị trường, giải pháp và kỳ vọng của nhà đầu tư về Staking.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và năng động hàng đầu về công nghệ blockchain. Nhiều sàn giao dịch hàng đầu, các dự án lớn cũng như nhiều sự kiện lớn được tổ chức đã chứng minh được điều này. Việc trở thành đối tác với dự án bậc nhất tại Việt Nam là cơ hội lớn để Conflux tận dụng được những ưu thế đó, bước đệm này là vô cùng quan trọng cho những cột mốc sau này của Conflux, khi mà dự án được đội ngũ tiềm năng khám phá tiếp những thành công trong tương lai không xa.

Thông tin về Vietnam Staking Economy
Thời gian: 9.30 AM, 28 July 2019
Địa điểm: DREAMPLEX Co-working space, Ground Floor, 195 Dien Bien Phu, Binh Thanh District, HCMC, Viet Nam
Đăng ký tại đây:

Theo dõi ConfluxChain để cập nhật tin tức mới nhất về dự án:
Website: https://www.conflux-chain.org
Telegram: https://t.me/Conflux_English
Medium: https://medium.com/@Confluxchain
Twitter: https://twitter.com/ConfluxChain

Bài viết thuộc bản quyền của Syndicator
Tác giả: Syndicator

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar