Thành phố Busan của Hàn Quốc bắt đầu hợp tác với công ty Blockchain Hyundai Pay

Xem thêm:

Thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc bắt đầu hợp tác với công ty Blockchain

Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ sau Seoul, đã quyết định ký Memorandum of Understanding (MoU) với Hyundai Pay, một công ty blockchain. Sự hợp tác này sẽ giúp công ty phát triển nền tảng công nghệ blockchain và ví tiền điện tử. Những sáng kiến blockhchain này sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của các công ty startup ở khu vực Busan.

Theo MoU, Hyundai Pay sẽ chuyển trụ sở chính đến Busan, đồng thời sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết cho trung tâm fintech trong khu vực. Bên cạnh đó còn hướng tới mục tiêu khác là làm “sống lại” ngành công nghiệp blockchain để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại địa phương.

Nhà phát ngôn của thành phố Busan đã khẳng định rằng thị trấn đang lên kế hoạch xây dựng các dịch vụ mới như là một phần của mục tiêu lớn hơn để biến thành phố thành một trung tâm công nghệ blockchain và ngành công nghiệp fintech hàng đầu, điều đó giúp họ tin rằng nó đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thành phố.

Trung tâm Crypto Hàn Quốc

Mọi người đều biết về Thung lũng Silicon, vì vậy ý ​​tưởng thúc đẩy một trung tâm công nghệ lớn không có gì xa vời. Trên thực tế, thành phố Busan được lấy cảm hứng từ Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ như một mô hình để tạo ra trung tâm địa phương của riêng mình.

Năm ngoái, chính quyền thành phố đã tuyên bố rằng họ sẽ chi ít nhất 3,5 triệu USD để tạo ra một nhà máy điện ảo được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, điều này chứng tỏ rõ ràng chính phủ đang đặt cược vào công nghệ này trong tương lai.

Tuy nhiên, đây chỉ là những bước nhỏ vì việc tạo ra một trung tâm blockchain là một nhiệm vụ rất khó khăn, cần sự hợp tác của chính quyền địa phương và các công ty cùng một lúc.

Biên tập: MeoHeo – Bitcoinexchangeguide

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar