“Thánh dự báo” Tom Lee đã trở lại với dự đoán đỉnh giá mới năm 2020

Trong cuộc phỏng vấn với nhà đài CNBC, Lee dự báo rằng giá Bitcoin (BTC)có khả năng sẽ đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2020 dựa trên “11 dấu hiệu cho thấy thị trường giá tăng đang diễn ra”.

Lee tiếp tục nhắc lại dự báo vào đầu tháng này của mình, rằng “thị trường giá tăng đã bắt đầu rồi”.

Lee giải thích rằng 3 trong số 11 dấu hiệu đó – gồm blockchain, các chỉ số kỹ thuật và khối lượng giao dịch – chỉ ra rằng mùa đông crypto đã thực sự kết thúc.

Vào tháng 1/2019, nhóm của Lee đã quan sát thấy khối lượng giao dịch trên blockchain chuyển biến tích cực, trong khi dấu hiệu thứ hai xuất hiện vào tháng 4 – khi giá BTC đóng cửa trên đường MA-200 ngày.

tiendientu.org-tom-lee-btc-2
Tom Lee không ngần ngại thể hiện đam mê với “nghề” dự báo. Dù những dự báo của ông hiếm khi nào đúng.

Dấu hiệu thứ ba, khối lượng giao dịch, được khẳng định bởi các môi giới OTC. Những người này có vai trò quan trọng với cách mà nhà đầu tư tổ chức giao dịch crypto. Theo Lee, mức độ hoạt động dựa trên số lượng khách hàng của môi giới OTC đã tăng từ 60% lên 70%.

Tôi nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy các dấu hiệu cho thấy các yếu tố cơ bản đang được cải thiện, chỉ số kỹ thuật đang chuyển biến tích cực.[…]

Vì vậy, tôi nghĩ rằng một động thái mới có thể sẽ đẩy giá Bitcoin lên $14.000. Tôi không chắc rằng khi nào nó bắt đầu, nhưng đó là một cơn sóng các bạn phải bắt kịp.”

Như tiendientu.org đưa tin vào tháng 4, Lee cho biết Chỉ số BMI – mà Lee thiết kế với mục đích thông báo cho nhà đầu tư về mức độ khốn khổ của holder Bitcoin dựa trên giá và biến động của BTC – gần đây đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2016.

Tom Lee cho rằng đây có thể là một tín hiệu hỗn hợp. Nhưng điều đáng nói nhất là BMI đạt 67 là bằng chứng nữa cho thấy thị trường giá giảm của Bitcoin có khả năng kết thúc ở mức $3.000.

Vào tháng 2, Fundstrat đã phát hành báo cáo triển vọng thị trường tiền điện tử năm 2019. Theo đó, báo cáo mô tả các cải tiến trong lĩnh vực ngày càng nhiều sẽ giúp đẩy giá tăng cao hơn.

Fundstrat cũng đề cập rằng sự quan tâm của công chúng với crypto có thể được kích thích bởi quyết định gần đây của Binance – về việc hỗ trợ mua coin bằng thẻ tín dụng. Bên cạnh đó là những tin đồn rằng các công ty lớn như Bitfury và Bitmain có thể đang xem xét tiến hành IPO.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar