Tether và công cụ tìm kiếm tiết lộ Trung Quốc thúc đẩy khối lượng giao dịch Bitcoin

Trong ba tháng qua, giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ 3.911 đô la lên 8.120 đô la so với đô la Mỹ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, chứng tỏ động lực mạnh mẽ đã được bổ sung giúp gia tăng rõ rệt về khối lượng.

Xem thêm:

Trong những tuần gần đây, sự quan tâm đối với Bitcoin trên Yahoo, công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc, đã tăng lên mức đáng kể so với năm 2018. Điều này cho thấy nhu cầu quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ với loại tài sản này ngày càng gia tăng.

Khối lượng Tether chỉ định cho sự tăng trưởng củaBitcoin

Ở Trung Quốc, việc sở hữu hoặc lưu trữ Bitcoin không phải là bất hợp pháp như đã nói bởi thành viên Hội đồng nghiên cứu luật của Ngân hàng Trung Quốc Sa Xiao.

Theo CnLedger, nguồn tin tức có trụ sở đặt tại Trung Quốc cho biết:

“Sa Xiao, thành viên Hội đồng của Hiệp hội Nghiên cứu Luật Ngân hàng Trung Quốc,  ược trích dẫn bởi The Beijing News. Bên cạnh đó, Xiao coi việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các cá nhân là hoàn toàn hợp pháp.”

Mặc dù giao dịch Bitcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử khác vẫn bị cấm, và chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế giao dịch các báo cáo địa phương cho rằng các cá nhân đang tránh các hạn chế để giao dịch tại các sàn giao dịch ngoại hối (OTC) hoặc trao đổi quốc tế bằng Tether.

Khi xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng với việc áp dụng thuế quan bổ sung và trả đũa cả hai nước, mối quan tâm đối với Bitcoin ở Trung Quốc đã bắt đầu tăng mạnh.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường toàn cầu Alex Kruger lưu ý rằng có thể sự gia tăng mối quan tâm đến Bitcoin và sự sụp đổ của các cuộc đàm phán thương mại chỉ đơn giản là ngẫu nhiên.

Anh ấy nói:

“Có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc Trung Quốc đã trở thành động lực thúc đẩy Bitcoin. Bitcoin tăng đáng kể từ tuần đầu tiên của tháng Năm. Vì vậy, tôi quyết định xem xét xu hướng của Bitcoin. Mức độ phổ biến của Bitcoin ở Trung Quốc chắc chắn đã tăng lên.

Sự quan tâm đến Bitcoin trùng với sự kiện Chiến tranh thương mại kể từ khi phá vỡ mốc 6000 USD. Cuộc chiến thương mại đã được tiến hành từ lâu, nó được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông và dẫn đến một lời tiên tri tự hoàn thành.”

Đầu tháng này, Diar, một ấn phẩm thể chế hàng tuần và một nền tảng dữ liệu được quản lý tập trung vào thị trường tiền điện tử, đã báo cáo rằng các giao dịch trực tuyến trên giao thức blockchain Tether tăng vọt ở Trung Quốc trong quý II  năm 2019.

Từ tháng 4 đến tháng 6, Trung Quốc chiếm 62% giao dịch trên blockchain Tether, khối lượng thấp từ các khu vực khác.

“Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các chuyển động của Tether đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý 2 năm 2019 với một tháng còn lại trên lịch trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch Trung Quốc tại các địa điểm giao dịch toàn cầu và phương Tây và chiếm hơn một nửa tổng giá trị giao dịch của các bên được biết đến”, báo cáo của Diar.

Không phải là yếu tố chính nhưng có thể là chất xúc tác

Xem xét rằng 95% khối lượng giao dịch trong thị trường trao đổi tiền điện tử toàn cầu được thừa nhận là bị thổi phồng hoặc sản xuất, khối lượng có thể kiểm chứng từ thị trường tương lai và trao đổi quy định chiếm phần lớn khối lượng của tiền điện tử chi phối.

Sẽ rất xa vời khi tuyên bố rằng Trung Quốc là nhân tố chính đằng sau đà phát triển hiện tại của thị trường tiền điện tử, nhưng dữ liệu cho thấy đây có thể là một trong những chất xúc tác thúc đẩy sự chuyển động ngược của Bitcoin.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar