Tether (USDT) – mối lo chồng chất của các trader

Tether khiến người dùng đang rất hoang mang về lời khẳng định USDT có giá tương đương USD. Hiện nay, USDT là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất, và được kì vọng sẽ thay thế đồng tiền xanh trên toàn thế giới. Nhưng mới đây, đồng tiền này đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ “sờ gáy” khi in thêm 300 triệu USDT. Tối hôm qua, chúng ta lại càng sửng sốt hơn khi Tether tiếp tục in thêm 100 triệu USDT mặc kệ nó đang trong tầm ngắm của Cơ quản tài chính Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Tether in thêm 300 triệu USD, câu chuyện thực sự là gì?

Văn phòng Tổng chưởng lý New York tuyên bố sàn giao dịch Bitfinex có khoản lỗ lên đến 850 triệu USD, vì vậy Tether in thêm 300 triệu USDT để bù đắp khoản lỗ này.

Theo tòa án cho biết, Bitfinex chưa bao giờ công bố số lỗ này cho nhà đầu tư, thế nhưng nội bộ quản lý sàn và Tether lại tham gia vào các giao dịch mâu thuẫn nhau, khi Bitfinex được quyền tiếp cận đến kho dự trữ tiền mặt 900 triệu USD của Tether

Tòa án yêu cầu hai công ty này phải đóng băng lượng USD dùng để bảo chứng cho đồng USDT của Tether, đồng thời cấm hai công ty này tiêu huỷ các bằng chứng có liên quan đến vụ việc.

Lại tiếp tục in thêm 100 triệu USDT, Tether còn sợ ai?

Mặc kệ Cơ quan tài chính Mỹ tuýp còi, tối qua Tether đã khiến thị trường “dậy sóng” khi thêm 100 triệu USDT. Dân tình đang rất hoang mang về vấn đề rửa tiền của nó.

Động thái này của Tether khiến giá USDT rớt trầm trọng. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá USDT chỉ còn 0.992062 USD, vốn hóa thị trường hiện tại là 2,8 tỷ USD.

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar