Tether ra mắt stablecoin neo giá dựa trên đồng nhân dân tệ

Tether vừa ra mắt stablecoin được bảo chứng bởi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, được tiết lộ sẽ chạy trên blockchain ethereum dưới dạng token ERC-20.

Xem thêm:

Nhà phát hành stablecoin thông báo điều này vào hôm thứ Hai, ngày 08/09/2019 rằng token này được gọi là CNH, được thế chấp bằng đồng nhân dân tệ. Thông báo cho biết:

“Thông báo cho biết, CNH đại diện cho sự mở rộng hơn nữa các khả năng của Tether, trong việc tạo điều kiện cho việc sử dụng kỹ thuật số của các loại tiền truyền thống, như đô la Mỹ (USDT) và euro (EURT).”

Kế hoạch phát hành loại stablecoin được neo giá bởi đồng nhân dân tệ lần đầu tiên được tiết lộ vào cuối tháng 8. Vào thời điểm đó, Zhao Dong, một cổ đông tại sàn giao dịch liên kết với Tether, Bitfinex, cho biết ông tin rằng một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng nhân dân tệ có thể thúc đẩy lưu thông tiền tệ fiat.

Tether mới chỉ cung cấp địa chỉ hợp đồng thông minh cho CNH ₮ vào hôm Thứ Hai, các thông tin còn lại chưa được tiết lộ. Hiện chưa rõ các sàn giao dịch nào sẽ niêm yết token này, riêng RenrenBit, công ty của Zhao Dong sẽ hỗ trợ đồng stablecoin này.

Hiện vẫn chưa rõ Tether sẽ lưu trữ đồng nhân dân tệ để neo giá stablecoin ở ngân hàng nào, chỉ biết số nhân dân tệ này sẽ được lưu trữ trong một ngân hàng ở Bỉ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar