[Dự án Klaytn] Tập đoàn Kakao Hàn Quốc – Dự án Klaytn là gì?

Klaytn là một dự án blockchain công cộng toàn cầu từ tập đoàn Kakao Hàn Quốc, nền tảng dịch vụ hướng đến xây dựng một nền tảng dịch vụ cấp doanh nghiệp thân thiện với người dùng.

Xem thêm:

Trong đó kết hợp các tính năng tốt nhất của cả blockchain công cộng (kiểm soát và lưu trữ dữ liệu phi tập trung, quản trị phân tán) và blockchain cá nhân (tốc độ nhanh, khả năng mở rộng cao) thông qua thiết kế lai. Klaytn được đảm bảo bởi sự góp mặt của nhiều thương hiệu uy tín trên toàn cầu, hợp tác tạo ra nền tảng kinh doanh đáng tin cậy trên một hệ thống mạnh mẽ phi tập trung. Klaytn cho phép các doanh nghiệp và doanh nhân hiện nay nắm bắt tính ứng dụng của công nghệ blockchain. Klaytn là một tương lai được thiết kế bởi Ground X.

Tầm nhìn của Klaytn

Klaytn là một nền tảng blockchain với sứ mệnh thúc đẩy việc áp dụng blockchain vào hàng loạt các trải nhiệm cho người dùng toàn thế giới. Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng này, Klaytn tập trung vào việc trao quyền cho các doanh nghiệp và doanh nhân để cung cấp ứng dụng blockchain (BApp) với khả năng đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, tính năng sử dụng tương đương với các ứng dụng dựa trên công nghệ cũ, nhằm loại bỏ tất cả các rào cản đối với blockchain. Hơn nữa, Klaytn hợp tác với nhiều thương hiệu lớn uy tín toàn cầu để điều hành mạng lưới thanh toán của mình một cách phi tập trung.

Ứng dụng blockchain BApp của Klaytn

BApp là bộ phận quan trọng nhất trong hệ sinh thái Klaytn. Đội ngũ luôn cố gắng cung cấp hiệu suất cao nhất và môi trường năng suất nhất để phục vụ cho nhiều đối tượng kỹ thuật, từ các công ty khởi nghiệp siêu nhỏ đến các doanh nghiệp lớn. Với sự kết hợp nhiều tính năng của Klaytn, bao gồm khả năng đáp ứng mạng nhanh, thông lượng giao dịch mạnh mẽ và đáng tin cậy, khả năng mở rộng linh hoạt thông qua Service Chains, và trợ cấp phí giao dịch cho người dùng cuối, các nhà thiết kế BApp sẽ được tự do để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của họ. Hơn nữa BApp còn có khả năng tương tác liền mạch với các tài sản doanh nghiệp cũ (thông qua Proxy doanh nghiệp), giúp các công ty có thể nhanh chóng tích hợp blockchain vào các dịch vụ hiện tại của họ để sử dụng tức thời.

Chi tiết công nghệ Klaytn và BApp: www.klaytn.com

Tập trung vào người dùng cuối

Người dùng cuối là trung tâm của thế giới Klaytn. Ứng dụng BApp, đảm bảo lợi ích của tính năng phi tập trung đực chia sẻ bởi tất cả các thành viên trong cộng đồng. Để thực hiện cam kết này, Klaytn lên kế hoạch phân chia và chinh phục các rào cản đối với blockchain – từ cải thiện quy tắc quản lý tài khoản để cung cấp sự linh hoạt tốt hơn đáp ứng nhu cầu thực tế, cho phép người dùng chọn tên tài khoản của mình để họ dễ nhớ hơn, giảm bớt các yêu cầu khắc khe trong việc quản lý khóa bảo mật tài khoản. Kế hoạch của Klaytn là cung cấp giao diện sử dụng blockchain hoàn toàn không khác biệt với công nghệ cũ, blockchain sẽ trở nên “vô hình” và từ đó sẽ không gây gián đoạn trong quá trình tiếp nhận blockchain trong người dùng.

Quản lý dữ liệu

Khả năng thu thập, làm sạch và phân tích dữ liệu người dùng để hiểu hơn về hành vi của họ là điều bắt buộc trong quản lý các dịch vụ quy mô lớn. Tuy nhiên, các công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh cũ sẽ sớm gặp phải những hạn chế nghiêm trọng trong môi trường phân tán cao như mạng blockchain. Klaytn cung cấp khả năng tương tác mượt mà hơn với các công cụ dữ liệu hiện có và trong tương lai gần, Klaytn sẽ cung cấp các phân tích độc quyền được tùy chỉnh để giúp các thao tác BApp trở nên dễ dàng hơn. Các phân tích nâng cao của Klaytn bao gồm các tính năng dành riêng cho blockchain như hồ sơ loại tài khoản, giám sát tắc nghẽn mạng, theo dõi phân phối token và dự đoán sức khỏe nền kinh tế token, ngoài các số liệu kinh doanh chung chung như tính toán cơ sở người dùng tích cực, phân tích lưu giữ và phân tích kênh.

Hướng dẫn cộng đồng và xác minh nghiêm ngặt

Klaytn có kế hoạch cho một roadmap khả thi dựa trên phản hồi trực tiếp từ người dùng và đối tác của nền tảng. Kết quả của từng giai đoạn roadmap hoàn thành sẽ được ghi lại trong một báo cáo kỹ thuật, cho phép toàn bộ cộng đồng Klaytn xác minh và tìm hiểu hiệu suất cũng như tính năng của nền tảng.

Road map của dự án:

  • 2019: Xây dựng cơ sở hạ tầng

– Tập trung vào các thành phần cơ sở (Klaytn và Toolkits)

– Phát minh Killer BApp

  • 2020: Xây dựng cơ sở người dùng

– Nâng cấp dữ liệu phục vụ cho khả năng mở rộng và tương thích của Klaytn

– Mở rộng cơ sở người dùng thông qua BApp

  • 2021: Hoàn thiện thế giới Klaytn

– Không gian Klaytn hoàn thiện vận hành, bảo mật và cung ứng tương thích với internet truyền thống.

Đội ngũ đằng sau Klaytn là ai?

Blockchain hiện đã trở thành một làn song mạnh mẽ trong không chỉ lĩnh vực công nghệ mà còn cả kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức và cản trở việc áp dụng công nghệ tân tiến này. Từ đó, Ground X được thành lập để giải quyết những vấn đề cấp bách đó, lật ngược tình thế để đưa ra cơ hội cho blockchain. Ground X cũng chính là đội ngũ công nghệ đứng sau Klaytn.

Kakao’s Subsidiary Ground X Unveils New Blockchain ...

Ground X là công ty con chuyên về blockchain của nền tảng di động lớn nhất Hàn Quốc – Kakao, với hơn 50 triệu người dùng hàng tháng. Bằng cách phát triển một nền tảng blockchain có thể mở rộng tương thích với các dịch vụ blockchain hữu hình và mang tính thực tế. Nhiệm vụ của Ground X là khiến blockchain được chấp nhận bởi hàng loạt các dịch vụ trao quyền.

Jaesun Han profile photo

Đứng đầu Ground X là CEO Jaesun Han (Jason), một doanh nhân đam mê blockchain. Jason đã nhận bằng tiến sĩ về EECS tại Kaist năm 2005, các chủ đề ông nghiên cứu là các thuật toán P2P và hệ thống phi tập trung. Năm 2007, Jason thành lập NexR, công ty khởi nghiệp công nghệ điện toán đám mây và big data đầu tiên tại Hàn Quốc, sau đó được Korea Telecom mua lại. Sau đó ông đồng sáng lập FuturePlay, đảm nhận vai trò CTO, đây là dự án tăng tốc tập trung vào công nghệ trong APAC. Là một doanh nhân, ông cũng đầu tư vào hàng chục công ty khởi nghiệp và cho họ cố vấn kỹ thuật. Ông cũng từng làm giáo sư trợ giảng, phụ trách giảng dạy mô hình kinh doanh sáng tạo và các khóa học về xu hướng công nghệ thông tin tại Kaist MBA trong 7 năm bắt đầu từ năm 2007.

Đơn vị tư vấn tại Việt Nam

Công ty truyền thông sự kiện và tư vấn đầu tư VikoCapital:

  • Địa chỉ: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: vikocapital.cskh@gmail.com
  • Hotline: (+84) 286 270 3157 / 961 318 880
  • Channel: Klaytn Vietnam

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar