Tập đoàn FPT và SBI Holdings đầu tư 3 triệu USD vào dự án blockchain Việt Nam

Tập đoàn công nghệ FPT Corporation và công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings Inc đã cùng nhau đầu tư 3 triệu USD vào start-up blockchain Việt Nam – Utop.

Xem thêm:

FPT Corporation và SBI Holdings Inc đã ký một thông cáo về việc đầu tư 3 triệu USD đầu tư mạo hiểm vào Utop, một start-up công nghệ phát triển dựa trên nền tảng blockchain của FPT – akaChain. Utop được thiết kế để đạt và đổi điểm trung thành tại các thương nhân trong cùng 1 mạng.

Ông Trương Gia Bình nhận lương bao nhiêu ở FPT? | Doanh ...

Dự án sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đăng ký lên mạng lưới để giảm chi phí và bảo mật dữ liệu thông qua nền tảng akaChain. Chủ tịch FPT, ông Trương Gia Bình cho biết:

“Sự phát triển của các công nghệ 4.0 đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, các mô hình kinh doanh sáng tạo mọc lên như nấm. Chúng tôi gọi đó là chuyển đổi kỹ thuật số.”

SBI trước đó đã đầu tư vào một số các dự án mạo hiểm trong lĩnh vực crypto, bao gồn sàn giao dịch của chính họ Vctrade, bên cạnh một chuỗi các đầu tư vào doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ crypto.

Tháng 10 năm ngoái, SBI và ứng dụng thanh toán từ Ripple’s XRP, MoneyTap, đã trực tuyến cho holder tại các ngân hàng được chọn. Cùng thời điểm đó, ứng dụng cũng dự định hợp tác với một tập đoàn gồm 61 tổ chức, chiếm hơn 80% tổng tài sản ngân hàng Nhật Bản.

Cũng tháng đó, các tập đoàn phát triển và đổi mới viễn thông lớn nhất Việt Nam như Viettel, Tập đoàn Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, đã đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ blockchain hàng đầu Việt Nam trong 5 năm.

Phó Tổng giám đốc công ty Ngô Vinh Quý cho biết:

“Blockchain là một hệ sinh thái không giới hạn. Nhiệm vị khó khăn nhất đối với Viettel là lựa chọn công nghệ blockchain hiệu quả nhất có thể để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.”

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar