Tại sao nhiều người nghĩ giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất vào ngày 31/10?

Bitcoin (BTC) từ lâu đã được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, bảo vệ sự giàu có của các nhà đầu tư trong thời kỳ bất ổn toàn cầu.

Xem thêm:

Thời gian gần đây, Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng (cả về việc áp dụng và giá trị) khi các quốc gia có vấn đề địa chính trị và xã hội như cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra.

Vào ngày 31 tháng 10, thế giới đang chờ đợi sự rút lui chính thức của Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vốn đang thiếu ổn định, điều này mang lại cho BTC một cơ hội đáng kể để tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại – đặc biệt là nếu Brexit không đưa ra được thỏa thuận nào. Vậy đây có phải là thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin?

Hầu hết các nhà kinh tế trong nước đang dự đoán sự thất bại của hệ thống tài chính sẽ diễn ra một khi quá trình Brexit hoàn thành – mà không có thỏa thuận.

Để chống lại tác động dự kiến trên thị trường tài chính, Michael Gove, một chính trị gia bảo thủ, đang kêu gọi ngày 1 tháng 11 sẽ là “bank holiday”, bước đệm chuẩn bị cho sự sụp đổ thị trường tài chính của đất nước. Tuy nhiên, cơ hội là không đáng kể vì nó đi ngược lại chính sách của chính phủ.

Tuy nhiên, một Brexit không có thỏa thuận có thể gây ra sự điên cuồng trên thị trường tài chính. Nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận, công dân Anh hiện đang cư trú tại EU có thể không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ. Hơn nữa, hơn 1 triệu công dân EU cư trú tại Anh sẽ không thể vay tiền hoặc gửi tiền vào tài khoản Anh của họ.

Thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin?

Bitcoin cung cấp cho 1 triệu công dân EU ở Anh một cách nhanh chóng, an toàn và nhanh chóng để truy cập vào quỹ của họ mà không bị giới hạn từ Brexit không có thỏa thuận. Hơn nữa, trạng thái không chắc chắn của Bảng Anh và Euro làm cho các nhà đầu tư có lý do để mua Bitcoin.

Giám đốc điều hành của công ty blockchain CommerceBlock, Nicholas Gregory dự đoán giá trị của BTC sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong trường Brexit không có thỏa thuận nào. Ông nói:

“Bitcoin tạo ra nhiều phép thuật trong năm nay với nhiều đợt tăng giá nhỏ nhưng một Brexit không có thỏa thuận có thể sẽ tạo một sự bứt phá lớn chưa từng có.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar