Tại sao Binance hủy niêm yết Bitcoin SV khiến giá đồng crypto giảm 22%?

Binance đã đưa ra thông báo chính thức về việc hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV) khỏi sàn giao dịch của họ. Hành động này bắt nguồn từ việc Craig Wright và Calvin Ayre, những người đứng đằng sau BSV, đưa ra các đe dọa đối với các tên tuổi cryto. CZ cũng tố cáo Wright là một kẻ lừa đảo và người này cũng không bao giờ là Satoshi Nakamoto.

Xem thêm:

Quá trình hủy niêm yết

Theo như thông báo từ Binance, tất cả các cặp giao dịch dành cho Bitcoin SV sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch vào ngày 22 tháng 4 năm 2019 vào lúc 10 giờ sáng theo múi giờ UTC. Nghĩa là tất cả các yêu cầu giao dịch dựa trên Bitcoin SV sẽ được tự động xóa sau khi mỗi giao dịch dừng lại.

CEO Binance đã đăng tải 1 bài tweet kèm link bài viết về việc hủy niêm yết với tuyên bố mạnh mẽ rằng:

“Phải làm điều đúng đắn.”

Người dùng vẫn sẽ được đảm bảo rằng họ có thể xem các tài sản của mình sau khi hủy niêm yết Bitcoin SV. Các tài sản có thể được xem cho đến khi người dùng hủy kích hoạt tính năng “hide small funds” trên trang “funds page”. Thông báo cũng cho biết nền tảng vẫn hỗ trợ rút ra sau khi Bitcoin SV hủy niêm yết.

Hiện tại Bitcoin SV đã tụt 22%, rơi từ 71USD xuống còn 55USD chỉ trong vòng 24 giờ. Trong khi đó, Bitcoin Cash tăng 10%, từ 288USD lên 316USD.

Các lý do Bitcoin SV bị hủy niêm yết

Theo như thông báo, quyết định hủy niêm yết Bitcoin SV là do dự án không đáp ứng được các tiêu chuẩn gắt gao của sàn giao dịch về tài sản điện tử. “Các thay đổi trong ngành công nghiệp” cũng được liệt kê như một nguyên nhân khiến đồng crypto bị gạch tên.

Binance tiến hành đánh giá định kỳ để đảm bảo tất cả các tài sản kỹ thuật số được niêm yết vẫn đang đáp ứng các tiêu chuẩn sàn. Các yếu tố chủ chốt để hủy niêm yết một coin hay token đã được nêu rõ trong tuyên bố của Binance. Bao gồm các đề mục:

  1. Cam kết của đội ngũ với dự án
  2. Mức độ và chất lượng của hoạt động phát triển
  3. Sự ổn định của mạng lưới/ hợp đồng thông minh
  4. Mức độ truyền thông cộng đồng
  5. Đáp ứng yêu cầu thẩm định định kỳ của chúng tôi
  6. Bằng chứng về hành vi phi đạo đức/ gian lận
  7. Đóng góp cho một hệ sinh thái crypto bền vững và lành mạnh

CEO Binace đã đưa ra cảnh báo trước khi đi đến quyết định này

Thông báo về quyết định thực thi việc hủy niêm yết được đưa ra chỉ sau 4 ngày Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance, đăng tải một bài tweet nặng lời về Bitcoin SV, theo đó cảnh báo đội ngũ của đồng crypto:

“Craig Wright không phải là Satoshi.

Mọi thứ của đám rác rưởi này, chúng tôi hủy niêm yết!”

Đây là phản ứng của CZ đối với hành động đe dọa pháp lý của Craig Wright đối với các nhà phê bình như Hodlonaut – nhà sáng lập Lightning Network Trust Chain, Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum và Peter McCormack. Hơn nữa, Craig Wright, một nhà khoa học máy tính và lãnh đạo đội ngũ Bitcoin SV, đã khiến cộng đồng phẫn nộ khi đăng thưởng 5.000USD cho bất kỳ ai tiết lộ danh tính thật của Hodlonaut.

Peter McCormack đã chia sẻ ý kiến của mình về một bức thư cảnh cáo từ luật sư của Wright và nhận được sự ủng hộ từ CZ, cùng với đó cũng thêm vào các bình luận của mình rằng Wright thực sự là một kẻ lừa đảo.

“Tuyệt vời! Anh có toàn bộ sự ủng hộ của tôi Peter.

Để nói rõ, tôi không đứng về một phe phái nào trong công nghệ. Chúng tôi để thị trường tự điều chỉnh việc đó. Tôi chỉ phản đối lừa đảo, ví dụ như tự nhận mình là một ai đó. Vì thế, đây là quan điểm mạnh mẽ của tôi:

Craig Wright là một kẻ lừa đảo.”

Calvin Ayre, chủ sở hữu CoinGreek, cũng là đồng minh của Craig Wright, đã đăng một bài tweet về thông báo hủy niêm yết của CZ:

“Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hết tình hình xung quanh Tiến sĩ Craig Wright và Binance, xem xem Calvin Ayre phải nói gì về việc này.”

Theo đó gọi Bitcoin SV là một phiên bản của Bitcoin Satoshi, có vẻ rất tự tin về trận chiến Bitcoin vừa được châm ngòi.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar