Sự kiện Halving của LTC sắp tới sẽ shock cho các miner

Người tạo ra Litecoin (LTC) Charlie Lee dự đoán rằng các công ty khai thác có thể đóng cửa sau khi sự kiện LTC halving sắp diễn ra vào mua hè này.

Xem thêm:

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức về tiền điện tử Mickey của Úc vào ngày 10/7, Lee đã phản ánh về những tác động có thể có đối với hệ sinh thái khai thác litecoin khi sự kiện Halving diễn ra. Anh giải thích:

“Khi phần thưởng khai thác bị chia làm đôi, một số thợ mỏ sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy. Nếu một tỷ lệ lớn làm điều đó, thì các khối sẽ chậm lại một thời gian.”

Cho rằng việc giảm phần thưởng khai thác làm giảm nguồn cung tiền điện tử, dự đoán về việc Halving thường được cho là đi kèm với sự tăng giá tương ứng – nhưng Lee đã đưa ra một viễn cảnh sắc thái hơn về cách cung, cầu và tâm lý thị trường liên quan đến nhau:

“Về mặt giá cả, nên giảm giá một nửa vì mọi người đều biết về nó ngay từ đầu. Nhưng vấn đề là mọi người điều mong đợi giá sẽ tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người đang mua vì họ hy vọng giá sẽ tăng lên và đó là một lời tiên tri tự hoàn thành.”

Mickey lưu ý, lần Halving gần đây nhất của Litecoin vào tháng 8 năm 2015 – đã chứng kiến đồng tiền này đạt đỉnh vào đầu tháng 7 năm đó, và sau đó mất gần 50% giá trị vào thời điểm giảm phần thưởng khối – và giảm 75% sau khi Halving kết thúc.

Ở trường hợp của Bitcoin, Anthony, sáng lập của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek cho rằng sự tăng giá liên tục của Bitcoin cũng liên quan tới sự kiện Halving vào năm 2020. Ông dự đoán Bitcoin thể đạt mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2021.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar