So sánh “Bitcoin vs Blockchain” hiện tại với “Facebook và Internet”

Andreas Antonopoulos là một nhà giáo dục chuyên nghiệp, một con bò Bitcoin cuồng nhiệt và là một người dùng Bitcoin dày dạn kinh nghiệm. Antonopoulos cũng đã viết rất nhiều sách về các chủ đề khác nhau liên quan đến tiền điện tử.

Xem thêm:

Antonopoulos được coi là một trong những tiếng nói đáng tin cậy nhất trong hệ sinh thái phi tập trung. kênh Youtube “Singularity Web” là nơi Antonopoulos đcượ mời trình bày quan điểm của mình về các chủ đề khác nhau và những tranh cãi gần đây liên quan tới Bitcoin.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện với câu hỏi phỏng vấn Bitcoin sáo rỗng nhất, “Tại sao Bitcoin, với các hệ thống ngân hàng hiện tại theo kịp sự thay đổi công nghệ trong hơn 50 năm?

Antonopoulos sử dụng số liệu thống kê để bắt đầu câu trả lời của mình, ông giải thích:

“Chỉ có 15% dân số thực sự có quyền truy cập vào ngân hàng… Do đó, đặc quyền không thể tưởng tượng hệ thống … Nhưng nó là vậy … Nghĩ về Nam Mỹ … Mọi người, không hài lòng với nền kinh tế hoặc Chính phủ của họ … Các quốc gia có vấn đề lạm phát “

Phỏng vấn viên sau đó đã hỏi quan điểm của Antonopoulos về cuộc tranh luận “Bitcoin vs Blockchain” hiện tại, liệu ông có đồng ý với quan điểm gần đây của một số nhà phân tích và tổ chức tài chính nói rằng Bitcoin và tiền điện tử có thể chết, tính trong dài hạn.

Antonopoulos dường như có một cái nhìn riêng, ông nói Blockchain chỉ là cơ sở dữ liệu an toàn có sẵn để phân phối sổ cái phổ biến cho bất kỳ ai xác minh, công nghệ blockchain sẽ không đảm bảo tính bất biến và tin cậy. Chỉ có thể sử dụng các trường hợp như Bitcoin giúp tăng cường DLT và thêm rằng Proof of Work mang lại tính bất biến, sự minh bạch của hệ thống.

Đối với lập luận “Bitcoin vs blockchain”, Antonopoulos nói :

“Bitcoin vs Blockchain hoàn toàn giống với Facebook so với cơ sở hạ tầng internet mở. Mọi người nói rằng chúng tôi rất vui mừng về internet mở và Facebook là internet, phải không? Không, không phải vậy. “Ông nói thêm,” Facebook là một cơ sở hạ tầng tập trung, kiểm soát .. Đó là một lập luận gớm giếc vì nhiều lý do.”

Ông nhấn mạnh lập luận của mình, Bởi vì ông tin rằng Bitcoin đã làm nên điều kỳ diệu khi đưa một mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt độc lập vào dòng chính, điều này cuối cùng đã giúp nhiều quốc gia đang phát triển như Venizuela và các quốc gia Nam Mỹ khác để thoát ra khỏi tình trạng khó khăn tài chính do chủ nghĩa tư bản thân tín mang theo họ là chính phủ đáng kính của họ.

Tuy nhiên, Bitcoin thiếu 1 khía cạnh rất quan trọng, đó là quyền riêng tư. Tuy nhiên, Antonopoulos tin rằng lớp thế hệ thứ 2 của Bitcoin với Segregated Witness (Segwit) và Lightning Network (LN) cũng đang làm việc để giải quyết các vấn đề đó.

Ông tiếp tục thêm,

“Bitcoin đã tiếp tục hoạt động như nhịp tim… tạo ra một khối cứ sau 10 phút trong 10 năm qua… Nó cung cấp sự độc lập, trao quyền, trung lập, hoạt động không biên giới và truy cập mở. Đây  là bằng chứng thực sự cho sự mạnh mẽ của công nghệ.”

Nhiều loại tiền điện tử bắt đầu từ Bitcoin và mọi người điều đang nhìn vào sự phát triển của thế giới tiền điện tử mặc dù nhiều tổ chức tài chính tập trung gọi nó là bong bóng đơn thuần và thậm chí là một quả bom hẹn giờ đang chờ nổ. JP Morgan, tổ chức công kích Bitcoin lớn nhất, đã ra mắt đồng stablecoin của riêng mình có tên JPM coin.

Antonopoulos nói rằng Bitcoin đã là kẻ tiên phong của thế giới tiền điện tử  và nó sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua dài hạn, bất kể các đồng tiền khác có công nghệ tốt như nào đi chăng nữa. Ông ngụ ý rằng lòng tham và đầu tư vào Blockchain chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, và người ta phải sử dụng và trải nghiệm công nghệ trước khi nhượng bộ đầu cơ và suy nghĩ thiển cận.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – Bitcoinexchangeguild

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar