Số lượng Bitcoin không được chạm vào trong 5 năm đạt mức cao nhất

Số lượng Bitcoin không được chạm vào trong khoảng 5 năm đang ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH), theo báo cáo mới nhất của Coin Metrics.

Xem thêm:

Có 3.847.859 BTC đã không được di chuyển trong 5 năm qua, tính tới ngày 19/07. Tổng nguồn cung không được chạm vào được tính bằng cách lấy tổng nguồn cung hiện tại trừ cho tổng nguồn cung đang hoạt động. Mặc dù quy mô của nguồn cung BTC đã tăng liên tục, nhưng phần trăm tổng nguồn cung BTC không được chạm vào trong ít nhất 5 năm đạt mức cao nhất là 21,6%.

“Điều này khả năng báo hiệu rằng BTC đang ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị, chứ không phải là phương tiện trao đổi.”

Tuy nhiên, Adamant Capital Tuur Demeester tin rằng việc này là do người dùng đánh mất BTC.

“5 năm không check số Bitcoin trong không gian tiền điện tử là khoảng thời gian dài. Hầu hết các đồng tiền này có khả năng bị mất.”

Nguồn cung không được chạm vào phản ánh biến động giá và có xu hướng đạt đỉnh khi giá BTC về đáy và ngược lại, chạm đáy khi giá BTC đạt đỉnh.

Khi nói đến Ethereum, tương tự như Bitcoin, nguồn cung không được chạm tới của nó có xu hướng phản ánh giá Ether.

Vào cuối tháng 11 năm 2018, nguồn cung Ethereum chưa được chạm tới đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhiện tại con số này trong 180 ngày gần đây nhất đang dần quay trở lại ATH.

Số lượng Bitcoin được nắm giữ bởi sàn giao dịch phái sinh BitMEX tiếp tục giảm sau khi CFTC dò xét sự hiện diện của các trader Mỹ trên nền tảng.

Nguồn cung BTC của BitMEX đã giảm xuống còn 174,9 nghìn BTC vào ngày 21/07, từ mức cao nhất là 246k vào ngày 03/04/2019.

Kể từ khi tin tức được tung ra, nguồn tiền chảy mạnh ra khỏi BitMEX. Trong ba ngày từ 19/07 đến 21/07, tổng cộng 135.361.144 USD tiền BTC đã được rút trong khi 38.978.107 USD tiền BTC được đưa vào.

Trong hai tháng qua, gần như tất cả các loại tiền điện tử điều chỉnh giá mạnh với một số tài sản lớn giảm hơn 40. Trong khi đó Bitcoin dao động lên xuống ở mức giá 10.000 USD.

Coin Metrics tiếp tục nêu rõ các yếu tố như quy định, địa chính trị và kinh tế vĩ mô là động lực thúc đẩy hiệu suất của Bitcoin.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar