SEC dập tắt chương trình ponzi đẩy 300 người vào crypto bảo chứng bằng kim cương

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạm dừng chương trình Ponzi crypto sau khi họ lấy số tiền trị giá 30 triệu USD, cơ quan quản lý xác nhận trong thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5.

Xem thêm:

Người đứng đằng sau Argyle Coin, Jose Angel Aman, hiện đang phải chịu thi hành pháp lý vì điều hành kế hoạch Ponzi bằng cách sử dụng tiền mà anh ta có được từ các nhà đầu tư trong trang phục kim cương bán lại bị cáo buộc của mình.

Aman trước đây đã thu hút sự nghi ngờ đối với các công ty liên quan đến kim cương tương tự, mỗi nhà đầu tư được hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ thông qua việc bán lại kim cương. Argyle Coin trước đó được tuyên bốđã hỗ trợ đầy đủ trong các viên đá quý.

Diamond Industry Giants Partner With Blockchain Startup to ...

Theo như cáo buộc, Aman đã điều hành một mạng lưới các công ty lừa đảo phức tạp nhằm nỗ lực liên tục cướp phá các nhà đầu tư bán lẻ và duy trì các kế hoạch Ponzi cũng như chuyển tiền cho chính mình, ông Eric I. Bustillo, giám đốc Văn phòng khu vực Miami của SEC, nhận xét:

“Công cuộc điều tra tích cực của SEC đã phát hiện ra các kế hoạch Ponzi và mục tiêu của chúng tôi là mang lại công lý cho các nhà đầu tư bị hại.” 

Có tên trong bản cáo trạng là Aman và các công ty của ông là Natural Diamonds Investment Co. và Eagle Financial Diamond Group Inc., cùng với Harold Seigel và Jonathan H. Seigel, người hỗ trợ ông.

Tổng cộng, một mình Argyle Coin có sự tham gia của 300 nhà đầu tư ở Hoa Kỳ và Canada, với Aman bị buộc tội bán chứng khoán không có giấy phép trong nhiều năm.

Động thái này là hình thức mới nhất trong cuộc thanh trừng của SEC đang diễn ra đối với các nhà khai thác crypto bất hợp pháp, một phần trong nỗ lực rộng rãi nhằm hợp pháp hóa ngành công nghiệp khi các quy định chính thức vẫn tiếp tục hình thành.

Năm ngoái, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã cùng nhau ra mắt chiến dịch gọi là Cryptosweep, một cuộc điều tra nhắm mục tiêu đến hàng trăm ICO.

Đã một loạt các cảnh báo công khai từ các cơ quan quản lý chứng khoán ở tất cả các cấp chính quyền, các nhà hoạt động crypto cần biết rằng các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước và tỉnh đang có hành động nhanh chóng và hiệu quả để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các kế hoạch và lừa đảo của họ, ông Joseph P. Borg, chủ tịch Hiệp hội quản trị chứng khoán Bắc Mỹ, bổ sung trong một thông cáo báo chí vào tháng 5 năm ngoái.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar