Sẽ không cần tài khoản ngân hàng để giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc

Binance Research, bộ phận nghiên cứu của nền tảng tiền điện tử Binance, đã báo cáo rằng sẽ không cần sử dụng tài khoản ngân hàng để sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC).

Xem thêm:

Binance Research đã chia sẻ những phát hiện của mình vào ngày 28 tháng 8. Theo báo cáo, CBDC Trung Quốc sẽ được chuyển nhượng mà không cần ngân hàng do thiết kế ghép lỏng lẻo. Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, thiết kế ghép lỏng lẻo đề cập đến một hệ thống mà ở đó các thành phần không phụ thuộc vào nhau.

Kết quả cuối cùng là người dùng sẽ có thể chuyển CBDC cho nhau mà không cần tài khoản ngân hàng. Mục tiêu của thiết kế này là cung cấp một mức độ ẩn danh cho người dùng, thúc đẩy tỷ lệ doanh thu CBDC tương đương với tiền mặt, thúc đẩy lưu thông và quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ.

Báo cáo cũng đưa ra rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang xem xét sử dụng các hợp đồng thông minh trong cơ sở hạ tầng của họ, nhưng do dự trong việc thực hiện bất kỳ điều gì vượt quá yêu cầu tiền tệ cơ bản- một thuật ngữ vẫn chưa được định nghĩa cụ thể.

Theo báo cáo, PBoC lo ngại rằng nếu họ thực hiện các hợp đồng thông minh bổ sung một số loại giá trị cho CBDC, làm cho CBDC trở thành chứng khoán. Điều này có thể làm giảm khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số và cản trở mục tiêu PBoC của việc quốc tế hóa nhân dân tệ.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Thời báo Hoàn cầu tuyên bố rằng PBoC không có kế hoạch phát hành CBDC vào tháng 11. PBoC đã trả lời các tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt tài sản sắp tới vào tháng 11, gọi tin đồn về việc ra mắt trong vòng vài tháng là “đầu cơ không chính xác”.

Một nguồn nặc danh trước đây đã nói với Forbes rằng công nghệ đằng sau CBDC của nó đã hoàn tất và nó có khả năng đến sớm nhất vào ngày 11 tháng 11.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar