Sẽ có 8 thực thể được tiếp cận đồng tiền kỹ thuật số Trung Quốc trước

Theo các nguồn tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dành vòng gọi vốn đầu tiên của đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến Alibaba, gã khổng lồ Internet Tencent, năm tổ chức ngân hàng và một thực thể không xác định.

Xem thêm:

Các nguồn tin đến từ Paul Schulte, người trước đây từng làm giám đốc Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, và một cá nhân ẩn danh được xác định là một phần của dự án CBDC Trung Quốc. Theo Schulte, những người hưởng lợi đầu tiên của dự án CBDC là Alibaba, Tencent, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Hiệp hội ngân hàng Trung Quốc UnionPay.

Nguồn tin nặc danh đã xác nhận rằng 7 thực thể này là một trong những tổ chức đầu tiên sẽ nhận CBDC, cái được gọi là DC / EP – viết tắt của Tiền tệ kỹ thuật số / Thanh toán điện tử. Bên cạnh đó cũng có một thực thể ẩn danh tham gia nhóm phát hành DC / EP này. DC / EP có thể ra mắt sớm nhất vào ngày 11 tháng 11.

Bảy tổ chức này sẽ có trách nhiệm phân tán các token DC / EP cho công dân Trung Quốc và những người tham gia kinh doanh với đồng Nhân dân tệ – tiền định danh chính thức của Trung Quốc – theo nguồn không nêu tên. Hơn nữa, nguồn tin cho biết ngân hàng trung ương Trung Quốc rất muốn lưu hành token DC / EP cho người mua ở Hoa Kỳ, thông qua các ngân hàng đại lý, nhưng không phải ngay lập tức.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Trung Quốc có thể phát hành CBDC trước khi Facebook tung ra Libra, theo các nguồn chính thức. Hơn nữa, một giám đốc tại Đại học Renmin Trung Quốc, Yang Dong, tuyên bố rằng Libra thực sự thúc đẩy các nhà thiết kế CBDC phát triển và phát hành đồng tiền này.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar