Sau halving, Litecoin sẽ bay lên cao hơn hay sụp đổ dưới áp lực?

Cộng đồng Crypto đang dự đoán sự kiện halving sắp tới sẽ đẩy giá Litecoin (LTC) lên cao. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng là, giá LTC sẽ có động thái ra sao sau sự kiện halving? Đây là một câu hỏi mà không ai có vẻ quan tâm đến việc giải quyết.

Xem thêm:

Trong báo cáo mới của CoinMetrics, mọi thứ về Litecoin, bao gồm cả hành động giá sau khi halving sẽ được giải quyết. Giá Bitcoin và Litecoin luôn tăng trước khi halving, nhờ dự đoán kết hợp với sự khan hiếm ngày càng tăng của tiền sau halving. Báo cáo mở rộng về cách nó hoạt động như một chất xúc tác, ảnh hưởng đến cả người khai thác và người tham gia thị trường.

“Mặc dù lịch sử ngắn và việc giảm phần thưởng không thường xuyên ngăn cản chúng tôi rút ra kết luận mạnh mẽ, hồ sơ theo dõi hạn chế về việc giảm phần thưởng khối tác động đến giá (chủ yếu là đối với Bitcoin) là khá mạnh. Bởi vì điều này, việc giảm phần thưởng khối sắp tới thường được trích dẫn là một lý do để tăng giá về việc tăng giá tài sản trong tương lai.”

Litecoin đã thử nghiệm lý thuyết này và đã được chứng minh là tuân thủ nó, cho đến nay. Báo cáo nói thêm rằng giá của LTC thường sẽ tăng cao hơn do giá thầu của những người tham gia thị trường, những người biết rằng áp lực bán dẫn đầu khai thác thường giảm sau khi halving.

“Chỉ riêng năm 2018, doanh thu khai thác Litecoin đạt gần 5,3 triệu đơn vị bản địa, tương đương 561 triệu đô la Mỹ.”

Tuy nhiên, do áp lực bán của công ty khai thác sau khi halving là thấp, những người tham gia thị trường đã bảo hiểm giá để tăng trước khi halving sẽ hướng đến áp lực mua tăng. Do đó, giá tăng sau halving hoàn toàn hợp lý.

“Ngay cả khi những người tham gia thị trường dự đoán đúng về tác động của halving vào tháng trước, một khi halving xảy ra, áp lực bán giảm có thể dẫn đến việc tiếp tục tăng giá sau khi halving.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar