Sàn giao dịch Upbit hủy niêm yết nhiều đồng coin

Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc tuyên bố rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch đối với 6 loại tiền điện tử, bao gồm một số đồng coin riêng tư.

Xem thêm:

Ngăn chặn khả năng rửa tiền

Trong một thông báo ngày 20 tháng 9, UpBit tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết và ngừng hỗ trợ giao dịch cho Monero (XMR), DASH, ZCash (ZEC), Haven (XHV), BitTube (TUBE) và PIVX trước ngày 30 tháng 9.

Sàn giao dịch nói thêm rằng họ sẽ không còn hỗ trợ gửi tiền cho các loại tiền điện tử này và sẽ hủy các đơn đặt hàng được yêu cầu trước khi kết thúc hỗ trợ giao dịch tại các thị trường đồng won, Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và USDT.

Upbit nêu rõ lý do hủy bỏ 6 đồng tiền riêng tư này là để ngăn chặn khả năng rửa tiền và dòng tiền từ các mạng bên ngoài.

Upbit theo chân OKEx

Trước đó vài ngày, chi nhánh sàn giao dịch tiền điện tử của OKEx, OKEx Korea, thông báo ngưng hỗ trợ cho 5 altcoin lớn do các quy định quốc tế mới.

OKEx Korea đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng giao dịch Monero, Dash, Zcash, Horizen (ZEN) và Super Bitcoin (SBTC) vào ngày 10 tháng 10. Lý do là vì chúng tập trung vào quyền riêng tư, các đồng tiền này nằm trọn trong văn bản các hướng dẫn mới được đưa ra bởi cơ quan liên chính phủ, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).

FATF là một tổ chức liên chính phủ được thành lập năm 1989 theo sáng kiến ​​của G7 nhằm phát triển các chính sách chống rửa tiền. Mặc dù các quốc gia không bắt buộc phải tuân thủ các khuyến nghị của họ, nhưng có thể thấy các quốc gia không tuân thủ sẽ nằm trong danh sách đen tài chính.

Nhiều sàn giao dịch có thể làm theo

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các thay đổi sâu rộng đối với quy tắc giao dịch tiền điện tử yêu cầu các doanh nghiệp xác định hai bên gửi tiền cho nhau nếu một giao dịch trị giá hơn 1.000 USD.

Về mặt lý thuyết, hơn 200 quốc gia nên thực hiện các quy tắc vào tháng 6 năm 2020, mặc dù có nhiều lo ngại rằng điều này sẽ khó làm đối với nhiều blockchain phi tập trung.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar