Sàn giao dịch Trung Quốc niêm yết hợp đồng tương lai Bitfinex sau vụ bê bối 850 triệu USDT

Theo Zirui Zhang, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Neutral Project, một stablecoin được hỗ trợ bởi Sequoia Capital, và là công ty đầu tư mạo hiểm với 1,4 nghìn tỷ USD giá trị thị trường, đã niêm yết các hợp đồng tương lai Bitfinex trên một số sàn giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc.

Xem thêm:

Vào ngày 30 tháng 4 vừa qua, một nhà đầu tư tỷ phú tại Bitfinex mang tên Dong Zhao đã tiết lộ kế hoạch trao đổi token trên sàn giao dịch sau vụ bê bối 900 triệu USD.

Vào thời điểm đó, Zhang nói rằng một số “cá voi” lớn ở châu Á đã dành 300 triệu USD cho việc phân bổ token.

Trước đó, ngày 25 tháng 4, văn phòng của New York Attorney General Letitia James đã kiện iFinex, công ty giám sát Tether và Bitfinex, cáo buộc Bitfinex quản lý sai số tiền mặt dự trữ của Tether là 900 triệu USD để cố gắng che giấu khoản lỗ lên đến 850 triệu USD.

Attorney General cáo buộc rằng Bitfinex đã gửi 850 triệu USD đến một ngân hàng có trụ sở tại Panama có tên là Crypto Capital để xử lý các khoản thanh toán nhưng không thu hồi được tiền.

Nội dung của Attorney General như sau:

“Để lấp đầy khoảng trống, ban giám đốc điều hành của Bitfinex và Tether đã tham gia vào một loạt các giao dịch mâu thuẫn, theo đó Bitfinex đã tự truy cập tới 900 triệu USD vào dự trữ tiền mặt của Tether, mà Tether liên tục trong nhiều năm nói với nhà đầu tư rằng giá USDT được bảo chứng bởi giá USD theo tỉ lệ 1:1”

Để thu hồi 900 triệu USD Bitfinex đã vay từ Tether, từ đó dấy lên tranh cãi vì công ty không tiết lộ giao dịch cho người dùng, Bitfinex đã xem xét việc phân phối một token mà rất đại diện cho quyền sở hữu trong sàn giao dịch.

Tại sao sàn giao dịch lại niêm yết hợp đồng tương lai Bitfinex?

Zhang đã nói rằng một vài sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ có trụ sở tại Trung Quốc đã liệt kê các hợp đồng tương lai Bitfinex.

“Bitfinex sẽ sử dụng số tiền chưa được cấp trong tương lai để mua lại các token mà họ chưa phát hành và tiêu hủy chúng, để tăng giá trị của số tiền chưa được phát hành.”

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phải chịu đựng lượng giao dịch Crypto giảm trong suốt 17 tháng qua, đồng thời khẳng định sự thống trị của những “anh lớn” trong lĩnh vực này như Binance, Coinbase, Kraken và Bitfinex.

Một số sàn giao dịch có thể coi sự ra mắt của token tương lai Bitfinex là cơ hội để tạo ra lực kéo trong thời gian tới, giả định rằng vụ kiện của tòa án Bitfinex có thể sẽ diễn ra trong nhiều năm trước khi đạt được thỏa thuận.

Thị trường sẽ mãi đứng yên? 

Ban đầu, khi vụ bê bối Tether xuất hiện vào cuối tháng 4, giá Bitcoin đã sụp đổ khá dữ dội ở hầu hết các thị trường lớn, giảm xuống mức thấp nhất là 5.089 USD trên Coinbase.

Sau đó, Bitcoin đã hồi phục lên 5.351 USD, thể hiện động lực khá mạnh trong tuần qua.

Mặc dù các stablecoin khác như USDC của Circle  và PAX của Paxos đang giao dịch với mức cao hơn Tether, khoảng 1,02 USD, thì việc bán tháo Tether như nhiều nhà đầu tư dự kiến ​​đã không xảy ra.

“Thị trường không quan tâm. Cộng đồng này có sức chịu đựng vô cùng lớn đối với nỗi đau, một trader yêu cầu giấu tên đã chia sẻ sự nhạy cảm của chủ đề này với WSJ.”

Nhưng, một số chuyên gia đã bày tỏ mối quan ngại về mức độ nghiêm trọng của vụ án và những hậu quả mà vụ án có khả năng phát triển trong tương lai.

Preston Byrne, một luật sư tại Byrne Storm, P.C., cho biết:

“Theo quan điểm của tôi, những trường hợp như thếnày sẽ chịu hậu quả nặng nề nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, ở bất cứ đâu trên thế giới, trong thời gian 3 năm.”

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – CCN

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar