Sàn giao dịch BitMEX đang bị điều tra bởi CFTC – Bloomberg

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX có trụ sở tại Seychelles được cho là đang bị U.S. Commodity Futures Trading Commission (CFTC) sờ gáy.

Xem thêm:

Tin tức này xuất hiện trên Bloomberg vào thứ Sáu vừa qua. Nguồn tin cho biết, cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu sàn có cho phép các nhà giao dịch Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó hay không.

CFTC xem xét các loại tiền điện tử như Bitcoin và có quyền tài phán đối với các công cụ phái sinh như tương lai dựa trên tiền điện tử. Do đó, BitMEX cần phải đăng ký với cơ quan để cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm như vậy ở đất nước này.

Trong trang web chính thức, BitMEX cung cấp giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy lên tới 100 lần và các sản phẩm khác như tương lai và giao dịch hoán đổi.

Bloomberg cho biết cuộc điều tra của CFTC hiện đang diễn ra, và có thể dẫn đến những cáo buộc không chính xác. CFTC đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Chỉ vài ngày trước, nhà kinh tế học và Crypto nổi tiếng Nouriel Roubini nói rằng BitMEX có thể liên quan đến hệ thống bất hợp pháp.

Roubini lập luận rằng, trong việc cung cấp đòn bẩy cao như vậy, nền tảng này đang khiến các nhà giao dịch gặp quá nhiều rủi ro.

Được cho là trích dẫn một blog nặc danh, ông cũng đã nói rằng sàn chống lại các trader và các quy định chống rửa tiền.

Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes, trước đây cho biết họ không bao giờ giao dịch với trader.

Hayes cũng nói với Bloomberg trong tuần này:

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi tất cả các pháp lý và quy định trên toàn thế giới và sẽ tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành; chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về tội phạm, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của chúng tôi; những người là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar