Sàn giao dịch Binance và Coinbase dẫn đầu lưu lượng truy cập Crypto toàn thế giới

Bằng cách phân tích lưu lượng truy cập web của 48 sàn giao dịch tiền điện tử trong khoảng thời gian sáu tháng, một chuyên gia nghiên cứu Crypto đã phát hiện ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, có trụ sở tại Malta, đã làm lu mờ sàn Coinbase, có trụ sở tại San Francisco, với số lượng khách truy cập ước tính vượt xa tất cả các sàn giao dịch khác.

Xem thêm:

Larry Cermak, chuyên gia nghiên cứu của The Block, đã công bố một tweet về phân tích của mình cho thấy Binance có khoảng 185 triệu khách truy cập trong sáu tháng qua,  tiếp theo là Coinbase với 143 triệu khách. Trong tổng số 800 triệu người đã truy cập 48 sàn giao dịch trong sáu tháng, Binance và Coinbase đã chiếm được 41% lưu lượng truy cập. Mỗi sàn giao dịch khác có ít hơn 50 triệu khách.

Cermak viết:

“Tôi đã phân tích lưu lượng truy cập trang web của 48 sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng thường xuyên nhất trong thời gian 6 tháng. Mặc dù về mặt lý thuyết, lưu lượng có thể bị thao túng nhiều như khối lượng, nhưng nó khó có thể thực hiện ở quy mô lớn và theo cách thuyết phục. Tôi không tin điều đó xảy ra.

Binance có số lượng khách ước tính lớn nhất trong giai đoạn được kiểm tra với gần 185 triệu; tiếp theo là Coinbase với 143 triệu. Tất cả các sàn giao dịch khác có ít hơn 50 triệu lượt truy cập trong sáu tháng qua.”

Theo dõi sự gia tăng lưu lượng trong tháng 4, Cermak suy đoán rằng các trader lớn đã tham gia vào thị trường.

“Vào tháng 11, giá đã tăng trên bảng và khối lượng thấp hơn 23% so với tháng 4, điều đó có nghĩa là hầu hết việc mua hiện không xảy ra bởi các trader bán lẻ trên các sàn giao dịch mà thay vào đó là OTC hoặc thông qua API, thường được thực hiện bởi lớn hơn trader lớn.”

Cermak nói rằng anh ta có thể áp dụng một công thức sử dụng lưu lượng truy cập trang web để xác định các sàn giao dịch nào đang giả mạo khối lượng giao dịch.

“Bằng cách chia khối lượng giao dịch cho số lượng khách truy cập web, chúng tôi có thể có được một ý tưởng sơ bộ về việc các sàn giao dịch đang giả mạo khối lượng. Phương pháp này có thể xác định chính xác các nghi phạm. Gần như mọi sàn giao dịch được Bitwise xem xét đều thấy ít hơn 1.300 đô la mỗi lần truy cập trang web.”

Mặc dù anh xác định sàn giao dịch Bitcoin itBit, có trụ sở tại New York, như một ngoại lệ,  anh nói rằng nó sử dụng API, không phải khách truy cập, để thực hiện các giao dịch lớn. Tuy nhiên, nó không phải là sàn giao dịch duy nhất nổi bật, khi được phân tích dựa trên báo cáo trước đó của Bitwise mà thấy rằng chỉ một số ít các sàn giao dịch, thực sự tiết lộ khối lượng giao dịch chính xác. Phần còn lại, đang giả mạo nó.

Cermak nói rằng sự lạm dụng được thiết kế để vỗ béo các dòng doanh thu cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Các đối tượng xấu có thể tăng mức độ phổ biến của họ trong cộng đồng tiền điện tử bằng cách chơi các trang web về tiền điện tử khác có nhiều nhãn cầu, chẳng hạn như CoinMarketCap (CMC). Với thứ hạng cao trên CMC, các sàn giao dịch có thể vượt quá các nhà phát triển để liệt kê các đồng tiền sắp tới của họ.

“Mặc dù phân tích lưu lượng truy cập web giành được nhiều khả năng mang lại kết quả chính xác, nó dường như là một phương pháp tốt để xác định các sànn giao dịch có khối lượng giả và nhận được một ý tưởng sơ bộ về bao nhiêu. Ít nhất là cho đến khi họ bắt đầu giả mạo lưu lượng truy cập một cách đáng tin cậy.”

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar