Samsung tiết lộ ứng dụng Dapp crypto wallet tích hợp trong Galaxy S10

Samsung Electronics vừa tiết lộ thông tin về một ứng dụng ví crypto cho phiên bản smart phone mới nhất của mình, Galaxy S10.

Xem thêm:

Theo như báo cáo từ CoinDesk Hàn Quốc vào Chủ Nhật, Samsung Blockchain Wallet hiện đang ứng dụng để lưu trữ ether (ETH) và các token dựa trên nền tảng ethereum ERC20. Bitcoin vẫn chưa được hỗ trợ mặc dù logo của đồng crypto đã từng xuất hiện trong hình ảnh ra mắt trước đó.

Ứng dụng cũng hỗ trợ cho bốn ứng dụng Dapp phi tập trung khác: nền tảng game crypto Enjin, cộng đồng làm đẹp Cosmee, nền tảng thu thập crypto CryptoKitties và dịch vụ thanh toán thương gia CoinDuck.

Ứng dụng chỉ có thể được tải bằng Galaxy S10 từ Samsung Galaxy Store. Công ty cho biết họ đã lên kế hoạch để mở rộng dịch vụ này cho nhiều thiết bị và loại crypto hơn trong trương lai.

Chiếc smartphone đã chính thức được giao đi từ đợt pre-oder vào ngày 8 tháng 3.

Thông tin được đưa ra chỉ sau vài tuần kể từ khi Samsung xác nhận rằng họ sẽ cung cấp khóa bảo mật crypto cho dữ liệu lưu trữ trong S10. Rất nhanh sau đó, công ty cũng tiết lộ những chi tiết đầu tiên về giải pháp lưu trữ – Blockchain Keystore, bao gồm 3 tính năng: thanh toán cho thương gia, chữ ký điện tử, lưu trữ và truyền tải crypto.

Theo thông tin từ CoinDesk Hàn Quốc, Samsung Blockchain Wallet sẽ được sử dụng kết hợp với Blockchain Keystore và được thiết kế để đơn giản hóa quá trình giao dịch dành cho những người mới bước chân vào công nghệ này. Dưới sự hỗ trợ từ CoinDuck dapp, người dung cũng có thể thực hiện thanh toán thương gia.

Trong ứng dụng, người dung có thể nhập con số thanh toán, quét mã QR online hay offline trên địa chỉ ví thương gia, nhấp vào nút “accept” (chấp nhận), và thanh toán sẽ được thự hiện thông qua ví Samsung. CoinDuck hiện tại chỉ hỗ trợ ether (ETH).

Công ty mẹ của CoinDuck, Chain Partners cho biết:

“Sẽ rất bất tiện khi phải copy địa chỉ của ví thương gia và dán nó vào ví cá nhân. Chúng tôi đã cải hiện điều này trên CoinDuck và Samsung Wallet.”

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – coindesk.com 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar