Review dự án RTree của tập đoàn thương mại điện tử số 1 Hàn Quốc Interpark

Dự án RTree là gì?

Rtree là nền tảng do tập đoàn Interpark tạo nên, nhằm kế thừa và cải tiến mô hình thương mại cũ với nhiều yếu điểm tồn tại. Với việc tích hợp công nghệ Blockchain vào nền tảng thương mại sẽ giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản và tài sản không bị thất thoát.

RTree giải quyết những vấn đề gì?

 • Vấn đề cạnh tranh : Gã Khổng lồ thương mại điện tử Hàn Quốc phải gồng nhiều khoản chi phí trong nhiều năm khi họ cung cấp nhiều dịch vụ và giảm giá làm tăng chi phí trong nổ lực giành thị phần. Công ty đang ở thời điểm mà chi phí chìm quá lớn để họ tạo ra bức phá trong ngành thương mại điện tử.
 • Vấn đề của nhà cung cấp : Việc theo dõi hàng tồn kho không hiệu quả khiến các nhà quản lý không nắm rõ số lượng sản phẩm dư thừa, dẫn đến việc tăng chi phí do bồi thường.
 • Vấn đề của khách hàng : Thiếu phần thưởng cho các hoạt động đóng góp. Khách hàng là một trong những nhân tố đóng góp lớn nhất trong bất kỳ hệ sinh thái thương mại nào. Tuy nhiên nhiều hệ thống thương mại không có phần thưởng xứng đáng cho vai trò của khách hàng trong việc tăng cường và mở rộng nền tảng. Ngoài ra, điểm thưởng hiện tại thường bị bỏ qua trong các kênh chi tiêu của khách hàng với các tùy chọn hạn chế và hạn sử dụng nhanh chóng kết thúc.
 • Vấn đề kinh doanh : Thị trường thương mại điện tử hiện chỉ có một số ít ông lớn toàn cầu như Amazon, Alibaba, eBay và Rakuten. Rất khó khăn để mở rộng nền tảng thương mại điện tử cá nhân ra nước nước ngoài do sự cạnh tranh khốc liệt trong việc cạnh tranh giá và chi phí tiếp thị cực kỳ cao.

Công nghệ của dự án RTree

 • Nền kinh tế điểm : RTree sẽ triển khai Interpark Bizmarket, thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc là node đầu tiên, sau đó sẽ triển khai ra thị trường điểm toàn cầu, nơi các công ty nền tảng thương mại kinh tế lớn ở thị trường Đông Nam Á tham gia với tư cách là các node. RTree sẽ triển khai B-Commerce theo từng quốc gia cũng như các phương thức thanh toán sẽ được sử dụng qua token RTree.

 • Đổi mới quan hệ giữa nhà cung ứng với người tiêu dùng : Hệ thống phân phối hiện tại bao gồm các nhà sản xuất, công ty hậu cần, công ty xử lý thanh toán, các cửa hàng trực tuyến, nhà bán lẻ và người tiêu dùng nằm ngoài chuỗi cung ứng. Giờ đây, với công nghệ blockchain, trọng điểm của cách mạng công nghệ 4.0, người mua sẽ nằm trong chuỗi cung ứng, giống như thành viên của hợp tác xã và sẽ là người thụ hưởng trực tiếp giá trị gia tăng trong B-Commerce.

Nói cách khác, quá trình hoạt động tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày sẽ như là quá trình mining (khai thác), người tiêu dùng trở thành điểm nhấn của hệ sinh thái B-commerce. Hoạt động mining trong blockchain mục đích để xác minh block và nhận thưởng bằng coin. Người tiêu dùng trong hệ sinh thái B-commerce sẽ được thưởng cho từng hoạt động tiêu dùng và xác minh như mua, đề xuất, đánh giá.

 • Quản lý hàng tồn kho : Do tính chất cạnh tranh của các doanh nghiệp, ngành thương mại điện tử hiện tại bị phân mảnh, tạo ra sự kém hiệu quả trong việc quản lý hàng tồn kho, hệ thống điểm,.. điều này làm cho chí phí vận hành và quản lý tăng cao.

Blockchain cho phép các doanh nghiệp chia sẽ dữ liệu một cách an toàn mà không cần bên thứ 3 đáng tin cậy kiểm duyệt, điều này giúp giảm sự thiếu hiệu quả và tăng trải nghiệm người dùng / nhà cung cấp, tạo ra hệ sinh thái dữ liệu toàn cầu và có thể tương tác, thiết lập tiêu chuẩn mới.

Hiện tại, các nhà cung cấp liệt kê hàng hoá trong nhiều nền tảng thương mại điện tử và chính các nền tảng này phải chịu sự quản lý hàng tồn kho lộn xộn. Lý do là các doanh nghiệp cạnh tranh không có cách nào để để chia sẽ dữ liệu của nhà cung cấp với nhau một cách an toàn và có thể mở rộng, điều này tạo ra sự trùng lặp không cần thiết của việc ghi dữ liệu và trì hoãn vận chuyển / thanh toán.

Blockchain cho phép các doanh nghiệp cạnh tranh tạo ra mục nhập thứ 3, được bảo mật bằng chữ ký điện tử của cả 2 bên và bằng chứng thời gian không thể bác bỏ. Mục nhập thứ 3 ( dữ liệu được chia sẻ ) nằm trên đám mây phân tán, được gọi là blockchain, không yêu cầu sự cần thiết của bên thứ 3 đáng tin cậy. Các nhà cung cấp đang chi tiền cho các giải pháp “quản lý tích hợp trung tâm mua sắm” để giải quyết vấn đề này.

 • RTree – SDK : RTree cung cấp SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) cho các nền tảng thương mại điện tử muốn tích hợp hệ thống điểm lỏng dựa trên blockchain. Tất cả các chức năng trong SDK sẽ được gắn trực tiếp vào blockchain Ethereum để giao dịch an toàn và các nền tảng có thể độc lập phát hành và đổi điểm để khuyến khích khách hàng.

Cơ chế vận hành của nền tảng RTree

Biểu đồ minh họa dòng thu nhập của khách hàng, chi tiêu điểm và phần thưởng trong hệ sinh thái

Một trong những lợi thế của nền tảng kích hoạt là nổ lực điều chỉnh thấp khi chuyển sang hệ thống mới. Miễn là khách hàng nhận được điểm từ công ty của họ hoặc mua hàng trong hệ thống thương mại điện tử, phương thức mua sắm không giới hạn khu vực dịch vụ. Điểm họ kiếm được có thể được sử dụng tại trung tâm thương mại B2B và B2C hợp tác hoặc thậm chí chi tiêu thông qua thẻ tín dụng của người tiêu dùng dưới dạng tiền mặt.

Hệ thống vận hành RTree

 • Easy Shopping : Tương tác với người tiêu dùng.
 • Power Reward: Sử dụng để thực hiện các chiến dịch quảng bá tiếp cận với người dùng mới.
 • Hệ thống AI: Mục đích phân tích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng để đưa ra lời khuyên, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm mình thích không tốn thời gian, chi phí.

Trong hệ sinh thái RTree, tất cả các đóng góp điều được thưởng, bao gồm cả việc tiêu tiền hoặc điểm tạo ra dòng giá trị hệ thống.

Phần được cung cấp dưới dạng token RTree tự động chuyển vào ví điện tử cá nhân. Các ưu đãi kinh tế được tạo ra thông qua giao dịch có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch mua khác tại tảng thương mại B2B được chọn hoặc được giao dịch như một loại tiền điện tử thông thường tại sàn giao dịch với tiền fiat hoặc tiền điện tử.

Hệ sinh thái RTree

Chính sách nhượng quyền on/offline:

Những người nhượng quyền và các công ty đối tác (C-infra) của hệ sinh thái sẽ RTree cung cấp token RTree cho người mua dưới dạng bồi thường cho tiêu dùng và cung cấp thông tin tiếp thị khi token được thanh toán.

Các chi nhánh thu thập token vào ví của các chi nhánh trong thời gian thực và tại thời điểm này có thể cung cấp thêm lợi ích cho người dùng token như không phải trả thêm phí như phí thẻ,v.v … Các lợi ích bổ sung sẽ được cung cấp cho người mua dưới dạng thành viên, chẳng hạn như phiếu giảm giá , quà tặng, vv

Token RTree cũng có thể được sử dụng để làm phương thức thanh toán cho các giao dịch giữa các bên nhượng quyền (B2B). Các chi nhánh và người được nhượng quyền trong C-infra có thể trao đổi token trên ví và có thể nhận được một lượng airdrop nhất định dưới dạng hỗ trợ kích hoạt sinh thái theo tỷ lệ với token kiếm được hàng quý.

Node ở mỗi quốc gia

Các node của mỗi quốc gia đóng một vai trò quan trọng và Memarket đóng vai trò quan trọng ở Hàn Quốc. Các node này trao thêm quyền lực và thẩm quyền cho các hoạt động tiêu dùng của người tiêu dùng. Thông qua đó, người tiêu dùng trở thành một đối tượng tiếp thị và nhận tiền thưởng (mining RTree) cho các hoạt động tiêu dùng tích cực như cung cấp thông tin về tiêu dùng và xác minh người tham gia thông qua nhận xét hoặc đề xuất trong chuỗi phân phối.

Dự án RTree là nền tảng blockchain cho thị trường phân phối toàn cầu. Token RTree là một loại tiền điện tử biến động theo nguyên tắc thị trường. Khi Khách hàng sử dụng token để giao dịch, bạn sẽ nhận token RTRee như phần thưởng cho hoạt động tiêu dùng một lần nữa. Ngoài ra, vì RTRee là tiền tệ quốc tế, bạn không cần phải trả phí giao dịch và phí thẻ khi giao dịch trực tiếp (CBT) thông qua các bên nhượng quyền ở nước ngoài và quá trình này được đơn giản hóa rất nhiều.

Memarket, node đầu tiên, sẽ bảo đảm một ‘thị trường điểm’ lớn ở Hàn Quốc và Trung Quốc và khối lượng giao dịch lên tới hàng trăm tỷ won tại Hàn Quốc.

MeMarket

MeMarket hoạt động như một trung tâm cho các trung tâm mua sắm thành viên B2C tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Thái Lan,.. Chúng tôi sẽ làm cho các doanh nghiệp lớn ở mỗi quốc gia tham gia vào hệ sinh thái “MeMarktet”.

Đội ngũ dự án

Dự án được phát triển và bảo trợ bởi InterParkBizMarket thuộc tập đoàn Interpark Holdings Corp, có trụ sở tại Hàn Quốc. InterPark Bizmarket Co., Ltd là công ty hàng đầu thị trường B2B toàn cầu.

InterparkBizmarket là nhà cung cấp dịch vụ B2B B.P.O như trung tâm phúc lợi nhân viên, các đơn vị quảng cáo và kinh doanh phân phối hàng công nghiệp cho các tổ chức công cộng và các công ty tư nhân trong và ngoài nước trên nền tảng điện tử hơn 20.000 khách hàng.

Đội ngũ xây dựng dự án: tập hợp những chuyên gia thuộc ban quản trị của nền tảng thương mại điện tử Interpark Bizmarket, bao gồm:

Đội ngũ kỹ thuật – hợp tác với Actwo Technologies, công ty công nghệ tập trung vào blockchain, phát triển các công nghệ độc quyền cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng. Actwotin tin rằng để đạt được việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain, cần có trải nghiệm người dùng tuyệt vời, điều này phải bắt đầu từ mật mã và kỹ thuật cốt lõi, chứ không phải giao diện đồ họa đơn thuần.

Actwo phát triển các kỹ thuật về bảo mật ví, giao tiếp an toàn, hợp đồng thông minh và khả năng tương tác, chẳng hạn như rơle và hoán đổi nguyên tử, cũng như công cụ khớp lệnh nhanh và có thể mở rộng để trao đổi tiền điện tử. Actwo thực hiện hệ thống giao dịch cấp độ tổ chức và bảo mật cho sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình có tên WhaleX.

Cố vấn dự án

Dàn cố vấn của RTree gây chú ý khi xuất hiện hàng loạt những cái tên đình đám trong lĩnh vực thương mại điện tử như Geum Ryong Lee, Chang Sun Cho, Kwan Ho Ko, Amatun A.Amirkhanyan. Đặc biệt là Sang Kyu Lee – CEO iMarket Korea kiêm CEO tại Interpark Holdings và CEO Gmarket.

Đối tác dự án:

Để biết thêm thông tin chi tiết về RTree, mời các bạn truy cập địa chỉ sau:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar