Ravencoin là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án Ravencoin

Ravencoin từng có thời gian gây bão trên các cộng đồng blockchain hàng đầu thế giới, Ravencoin ra đời như một nền tảng số hóa tài sản trong lĩnh vực tài chính. Nổi bật với mô hình POW và chống ASIC, Ravencoin tập trung vào quá trình chuyển giao tài sản giữa người dùng và phát triển nâng tầm lĩnh vực tài chính số.

Ravencoin ?

Raven là dự án với mục đích tạo ra một Blockchain tối ưu hơn Blockchain hiện tại của Bitcoin, là nền tảng được tối ưu để chuyển các tài sản, chẳng hạn như token từ người này đến người khác. Ravencoin được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin và là mã nguồn mở.

Tất cả Ravencoin (RVN) đều được ban hành và khai thác công khai, minh bạch bằng cách sử dụng Proof of Work (POW – Bằng chứng công việc), thuật toán đào được sử dụng là X16R. Tương tự như Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc người sở hữu riêng biệt.

Thông tin bản của dự án

Tên: Ravencoin

Mã coin: RVN

Tổng cung: 21.000.000.000 coin

Lưu hành hiện tại: 3.475.840.000 coin

Chuẩn ERC-20: không

Không bán trước, không ICO

Là coin đào, phần thưởng 500 RVN mỗi block, mỗi phút tạo 10 block

Website: https://ravencoin.org/

Mục đích của dự án Ravencoin

Ravencoin được sinh ra với mục đích là ưu tiên bảo mật, riêng tư và được người dùng kiểm soát.

Mục đích của giao thức Raven là tạo ra một trường hợp sử dụng blockchain và nỗ lực phát triển nó, nghĩa là nếu các blockchain khác quá đa nhiệm thì với Raven, nó sẽ chỉ tối ưu cho một loại tính năng đặc biệt và phát triển nó lên mức độ cao nhất. Người sử dụng có thể xây dựng các token riêng biệt trên blockchain của RVN (tương tự như Ethereum)

Ravencoin không được thiết kế để hoạt động như tiền mặt. Ưu tiên của nó là người sử dụng tự giám sát, có khả năng chống lại sự kiểm duyệt và những quyền hạn nhất định. Tuy nhiên, Ravencoin vẫn còn cho phép người sử dụng những đặc điểm tùy chọn đơn giản nếu cần.

Người dùng có thể phát hành mã token trên hệ sinh thái Ravencoin dựa trên tài sản riêng được quy đổi. Do đó để sở hữu những mã RVN này, người dùng không cần đào, mà người phát hành mã token sẽ có quyền quyết định mọi thuộc tính của chúng. Sau đó, các mã token được phép di chuyển dễ dàng tương tự Bitcoin. Ngoài ra, tính năng nhắn tin trở thành phương tiện liên lạc chính giữa nhà phát hành mã token và chủ sở hữu token. Do đó, họ có thể trao đổi, thương lượng, bầu chọn, chấp nhận hoặc từ chối giao dịch. Một số tài sản được quy đổi token hóa gồm: vàng miếng, điểm thưởng, chứng từ đất, đồng bạc, thẻ quà tặng.

Người dùng muốn phát hành token trên Ravencoin phải thực hiện yêu cầu burn coin (đốt một số mã token RVN) và cung cấp một cái tên token độc nhất. Sau đó, họ sẽ phải xác định các thuộc tính như số lượng token, số thập phân và tính cố định của nguồn cung trong tương lai.

RVN được dùng để thưởng cho người dùng đã tạo được token riêng trên Ravencoin. Những mã token riêng biệt và độc nhất của người dùng sẽ giúp chứng minh tính xác thực, dễ dàng hỗ trợ hữu ích cac sản phẩm bộ sưu tập nghệ thuật hay cấp phép phần mềm… một cách toàn diện.

Đội nhóm phát triển Ravencoin

Team phát triển của RavenCoin ẩn danh, cộng đồng chính là những người phát triển RVN từ việc góp mã nguồn để xây dựng và nâng cấp nó trong tương lai. Giám đốc điều hành Overstock, Patrick Byrne, tiết lộ rằng công ty đã đầu tư hàng triệu USD cho đội Dev để phát triển cho Ravencoin. Overstock là công ty lớn đầu tiên trên thê giới chấp nhận thanh toán của Bitcoin. Ông cũng chia sẻ rằng công ty bán 50% và giữ lại 50% Bitcoin . Theo Byrne, Ravencoin có “tương lai” và có hiệu suất năng lượng gấp 1.000 lần so với Bitcoin và có thể kháng ASIC

Tiềm năng của dự án Ravencoin

Ravencoin được hỗ trợ đầu tư hàng triệu đô bởi Overstock, công ty đầu tiên hỗ trợ Bitcoin.

Điểm đặc biệt nhất của Ravencoin chính là thuật toán X16R, Ravencoin đã nhìn ra được sự hạn chế trong các thuật toán trước đây, khiến cho các nhà sản xuất ASIC tạo ra sự mất cân bằng về khai thác mỏ diễn ra nghiêm trọng. Với X16R thì việc này sẽ bị hạn chế, cơ hội khai thác sẽ được chia đều cho tất cả miner, từ đó khiến cho giá trị của RVN sẽ ít bị chi phối, can thiệp bởi các tổ chức, các nhân sở hữu lớn.

Ravencoin trong tuong lai sẽ gây chú ý tới giới ASIC. Hiện Ravencoin đã có 15 Pool đào, dự kiến sẽ tăng lên 25 Pool đào trong thời gian tới

Giao dịch Ravencoin ở đâu?

Người dùng có thể mua và bán đồng Ravencoin ở một số sàn giao dịch theo đường dẫn này :https://coinmarketcap.com/currencies/ravencoin/#markets

Cộng đồng Ravencoin Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết và tiến trình hoạt động của dự án, hãy join:

Group chat tại đây

Channel tại đây

Website tại đây

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar